Việt Báo Việt Nam PDA


Cô giáo chui túi nilon qua suối: Tiền nhà nước đi đâu?

Thứ ba, 18 Tháng ba 2014, 21:26 GMT+7

“Dù chúng ta không có nhiều tiền nhưng bấy lâu nay, nhà nước có đủ những chính sách phát triển các vùng khó khăn. Vậy tiền của đi đâu? Liệu Bộ GT-VT có biết hay không?”, GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên phó chủ nhiệm ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nói.

------------------------------

>> Cô giáo chui túi nilon qua suối: Thật kỳ dị!

>> Cô giáo chui túi nilon qua suối: PGĐ Sở GTVT lên tiếng

>>  Bộ trưởng Thăng có dám vi hành qua suối bằng bao nilon?

------------------------------

Liên quan việc cô giáo ở Nà hỳ chui vào túi nilon để qua suối, GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên phó chủ nhiệm ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phải thốt lên rằng “chưa từng nghe câu chuyện nào khủng khiếp như vậy”. 

Dù chúng ta không có nhiều tiền nhưng bấy lâu nay, nhà nước có đủ những chính sách phát triển các vùng khó khăn. Vậy tiền của đi đâu? Liệu Bộ GT-VT có biết hay không?”, ông Nguyễn Minh Thuyết đặt vấn đề.

Không thể tin rằng ở thế kỷ 21 này, tại một nước cả xã hội hết sức quan tâm tới giáo dục; Đảng và Nhà nước cũng tuyên bố Giáo dục là quốc sách hàng đầu, dành 20% vốn ngân sách đầu tư mà lại để xảy ra tình trạng như thế, thì thật không thể chấp nhận. Làm sao có thể để học sinh và giáo viên phải chịu những nguy hiểm như thế được?”, ông Thuyết nói. 

Trao đổi với báo chí, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, dùng bao nilon kéo người vượt suối là vấn đề cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người, đặc biệt là các em học sinh. Vấn đề này cần phải giải quyết ngay và trách nhiệm của Bộ GTVT là phải làm việc với các cấp liên quan để sớm xóa bỏ hiện tượng này.


Co giao chui tui nilon qua suoi Xin cac co giao dung lieu minh

 >> Cô giáo chui túi nilon qua suối: Xin các cô giáo đừng liều mình!

>> Giáo viên chui túi nilon qua suối: Chuyện không hiếm!

Bộ đang giao Sở GTVT Điện Biên đi khảo sát thực tế ở đó. Bộ yêu cầu trước mắt phải có giải pháp cho người dân đảm bảo đi lại bằng phương án không nguy hiểm. Giao Sở GTVT Điện Biên phối hợp các ngành trình Bộ GTVT phương án để sớm xây cầu ở đây. Bộ sẽ dùng các nguồn vốn từ giao thông nông thôn để xây cầu. Chúng tôi cho rằng việc xây cầu ở đây sẽ được giải quyết nhanh”, ông Trường cho biết kế hoạch cụ thể. 

Trước câu hỏi, Bộ GTVT có thể cam kết mùa mưa năm nay bà con nơi đây sẽ không phải chui vào túi nilông để qua suối?, ông Trường cho rằng: từ nay đến mùa mưa vẫn còn thời gian để lập phương án xây cầu treo và thời gian 4-5 tháng để xây cầu treo thì có thể đáp ứng được.  

Cô giáo chui túi nilon qua suối: Tiền nhà nước đi đâu? - Ảnh 1 Vừa sợ vừa thương là tâm trạng của nhiều độc giả sau khi đọc bài viết “Chui vào ni lông để…qua sông”.

Trước đó, ngày 17/3, sau khi báo chí đưa tin về việc cô giáo, trẻ em ở Nà Hỳ phải chui vào túi nilông để... qua suối cùng những hình ảnh trong clip do cô giáo Tòng Thị Minh cung cấp, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng. Trong đó, nhiều bạn đọc đề nghị hãy hành động ngay để các em học sinh, thầy cô giáo và người dân không còn phải qua suối bằng cách hết sức nguy hiểm này.

Hầu hết các ý kiến độc giả cho rằng, chui vào túi ni lông để qua suối là việc làm lạ lùng, mạo hiểm nhưng các lãnh đạo địa phương lại cho rằng “đây là chuyện bình thường” bởi nhiều nơi trong địa bàn vẫn khổ sở trong việc đi lại như thế nhiều năm nay. Hình ảnh cô giáo chui túi nilon qua suối bản Sam Lang xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên chỉ là điển hình.

Bạn đọc Hoài Thu viết: “Ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai. Các cô giáo và người dân vẫn vất vả quá. Thật ngưỡng mộ những người đưa qua sông, những cô giáo, những em học trò....”.


Mô tả ảnh.

>>   Phát triển du lịch nhờ... vượt suối bằng túi nilông

Chúng ta hoàn toàn có thể phát triển du lịch nhờ vượt suối bằng túi nilông thành chương trình du lịch mạo hiểm để thu hút những người yêu thích, đặc biệt là khách nước ngoài.

Đúng là cái khó ló cái khôn nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế quá mạo hiểm, đe dọa tính mạng người ngồi trong túi và người kéo. Sớm mong cơ quan quản lý sớm có cách hỗ trợ, giúp người dân và các cô giáo thoát khỏi cảnh đánh liều, “đặt chân lên bờ mới biết mình còn sống”, độc giả Nguyen Hoan chia sẻ.

Nhiều độc giả cho biết đã phát khóc khi xem hình ảnh, clip. “Tôi đã nổi da gà và phát khóc khi nhìn hình ảnh cô giáo run rẩy bước ra khỏi túi ni lông khi được kéo đến bờ. Mong sao các bộ, ngành cân đo đong đếm lại ngân sách để giúp bà con, thầy cô giáo nơi đây thoát được cảnh này trong mùa mưa năm nay”, bạn đọc Thanh Tâm bày tỏ.

Độc giả Hoàng Quý lại đề xuất: “Mong rằng các đại biểu quốc hội hãy đưa đề tài này ra nghị trường để chất vấn các bộ trưởng liên quan, làm rõ trách nhiệm của từng bộ ngành trong vấn đề này”. 

Viet Bao.vn (Theo Người đưa tin)

TIN XÃ HỘI NỔI BẬT

 >> Huyền bí "cây ma" bị cô gái trẻ nhập hồn ở sân bay Phú Quốc

>> Đạo chích lừa bảo vệ, trộm xe SH chưa đầy 1 phút

>> Lừa nhà chùa, lừa người tu hành: Những kẻ thất đức chưa từng có!

>> Những cây cầu treo... chờ đứt ở Lai Châu

>> Mẹ hiệu trưởng đánh bầm dập trẻ mầm non

>> Hóa ra xe buýt cũng biết sợ lãnh đạo!E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0