Việt Báo Việt Nam PDA


Cục trưởng chống tham nhũng tiết lộ số cuộc gọi phản ánh tặng quà Tết trái quy định

Thứ ba, 13 Tháng hai 2018, 19:47 GMT+7

Lãnh đạo Cục Chống tham nhũng đã nhận được khoảng 40 cuộc gọi đến đường dây nóng phản ánh về hành vi nhận, biếu quà Tết trái quy định.

Ngày 13/2, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết trong gần 1 tháng giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã nhận khoảng hơn 40 cuộc gọi đến đường dây nóng của đơn vị này phản ánh về các hành vi nhận, biếu quà Tết trái quy định.

Cuc truong chong tham nhung tiet lo so cuoc goi phan anh tang qua Tet trai quy dinh

Ông Phạm Trọng Đạt (đứng) cho biết nhận được 40 cuộc gọi về đường dây nóng phản ánh tặng quà Tết sai quy định. Ảnh: Zing.vn 

Theo ông Đạt, có khoảng hơn 40 cuộc gọi phản ánh việc tặng, biếu quà Tết sai quy định ở một số địa phương, chưa có tin báo về tặng quà Tết trái quy định ở các cơ quan Trung ương.

Theo Cục trưởng chống tham nhũng, nội dung tin báo phản ánh tình trạng ăn chặn tiền Tết của người lao động, gia đình chính sách, chậm trả tiền Tết; biếu xén quà cáp, có trường hợp phản ánh ở địa phương đang diễn ra việc tặng, biếu quà Tết sai quy định.

"Với các phản ánh nhận được, chúng tôi ghi nhận và thông báo ngay cho đơn vị chức năng ở địa phương có biện pháp ngăn chặn, ngoài ra, đơn vị thống kê vào danh sách để báo cáo Thủ tướng", ông Đạt nói.

Trước đó ngày 28/12/2017, Cục chống tham nhũng đã mở ba đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp tố cáo về tham nhũng, tiêu cực và tặng quà trái quy định dịp Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, các số điện thoại đường dây nóng mà Cục Chống tham nhũng mở để nhận phản ánh tặng quà Tết bao gồm: 08.048228, 0902.386.999, 0125.698.6688 và Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Dự kiến đến ngày mùng 6 Tết (21/2) là hạn cuối các Bộ, ban ngành và địa phương phải nộp báo cáo về việc biếu, nhận quà Tết trái quy định của đơn vị và cũng trong ngày này, Cục chống Tham nhũng sẽ sơ kết báo cáo Thủ tướng để có biện pháp xử lý tiếp theo.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0