Việt Báo Việt Nam PDA


Đình chỉ 4 cán bộ vì sai phạm trong kiểm dịch

Thứ hai, 19 Tháng sáu 2006, 18:32 GMT+7


Chi cục trưởng Thú y Vĩnh Phúc Bùi Như Ý vừa ký quyết định đình chỉ công tác kiểm dịch của 4 cán bộ thú y vì có dấu hiệu sai phạm trong khâu kiểm soát gia súc lở mồm long móng. Mức kỷ luật cụ thể sẽ có trong vài ngày tới vì còn tùy thuộc vào kết quả điều tra sai phạm.

4 cán bộ bị đình chỉ gồm: bà Lê Thị Thanh, Trạm trưởng Thú y huyện Vĩnh Tường; ông Trần Công Kiền, Trạm trưởng kiểm dịch Kếu; ông Phùng Văn Lượng, chốt trưởng chốt kiểm dịch cơ động Phúc Thắng (huyện Mê Linh) và ông Đỗ Văn Tâm, cán bộ xã được cử phối hợp làm công tác kiểm dịch tại chốt Phúc Thắng.

Ông Ý cho biết, 2 cán bộ làm việc ở chốt Phúc Thắng dù chưa nhận tiền "lót tay", nhưng đã có hành vi thương thuyết với lái buôn để cho gia súc qua trạm mà không có giấy kiểm dịch lở mồm long móng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. "Riêng bà Lê Thị Thanh và ông Trần Công Kiền thì đang xác minh. Trước đó, báo chí phản ánh 2 người này đã cấp giấy kiểm dịch trái phép cho gia súc xuất ra ngoại tỉnh", ông Ý cho biết.

Như vậy, sau Hà Nội, Nghệ An, Long An, Đồng Nai thì Vĩnh Phúc là tỉnh thứ năm phát hiện và xử lý cán bộ do có sai phạm trong công tác kiểm dịch gia súc lở mồm long móng. Tại Hà Nội, nguyên trạm trưởng Thú y huyện Gia Lâm còn bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Hồng Khánh


Theo dòng sự kiện:

Lỗ hổng trong kiểm dịch lở mồm long móng (17/06/2006)

Làm lan dịch bệnh, trưởng trạm thú y Gia Lâm bị khởi tố (10/06/2006)

Kỷ luật thích đáng người cấp giấy kiểm dịch trái phép (04/06/2006)

Chủ tịch quận, huyện sẽ quyết định thiêu hủy gia súc (03/06/2006)

Thú y Long An tiếp tay dịch lở mồm long móng (02/06/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0