Việt Báo Việt Nam PDA


Đình chỉ công tác Trưởng ban điều hành 112 của Chính phủ

Thứ tư, 19 Tháng chín 2007, 15:31 GMT+7Dinh chi cong tac Truong ban dieu hanh 112 cua Chinh phu

Ông Vũ Đình Thuần. Ảnh: Tuổi trẻ.

Theo nguồn tin của TS, Phó Thủ tướng vừa ký quyết định đình chỉ công tác ông Vũ Đình Thuần, Trưởng ban điều hành đề án 112 Chính phủ, để phục vụ công tác điều tra, làm rõ những sai phạm khi thực hiện đề án này.
> Đình chỉ công tác 2 cán bộ Văn phòng Chính phủ
> Ăn chia tiền tỷ khi thực hiện Đề án 112

Ông Vũ Đình Thuần sinh năm 1942, quê Hà Tĩnh, thường trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Ông Thuần làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đến cuối năm 2004, sau đó tiếp tục làm Trưởng ban điều hành đề án 112.

Ngày 13/9, cảnh sát chống tham nhũng đã khởi tố ông Vũ Đình Thuần, khám xét nhà riêng, nơi làm việc để điều tra về 2 tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. .

Viện trưởng Viện KSND tối cao Trần Quốc Vượng cho hay, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án. "Tới đây, quá trình điều tra phát hiện tội mới thì phải tiếp tục khởi tố. Cơ quan tố tụng sẽ xử lý đúng người đúng tội, không để lọt tội phạm", ông Vượng nói.

Trao đổi với báo chí sáng nay, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho biết, trong báo cáo cuối năm 2006, cơ quan của Quốc hội đã từng cảnh báo Chính phủ về sự thiếu hiệu quả, lãng phí của một số đề án, trong đó có đề án 112.

Liên quan đến vụ án 112, đã có 9 cán bộ bị khởi tố, trong đó 8 người bị bắt giam là ông: Vũ Đình Thuần, ông Lương Cao Sơn (Thư ký Ban điều hành 112), ông Hoàng Đăng Bảo (chuyên viên Vụ Cải cách hành chính, Văn phòng Chính phủ), ông Nguyễn Đức Giao (Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, Bộ Tư pháp); ông Bùi Duy Hùng (Phó phòng kế hoạch Nhà xuất bản Tư pháp); bà Nguyễn Thị Minh Thiệu, Nguyễn Thị Phương Hoa, (Quyền tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc Tổng công ty phát hành sách) và một Phó phòng của Tổng công ty này Ngô Thị Nhâm.

Ông Vũ Đình Thuần là cán bộ cuối cùng trong số 8 cán bộ trên bị đình chỉ công tác.

Việt Anh

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0