Việt Báo Việt Nam PDA


Giám đốc Kho bạc Hà Tây tự nhận kỷ luật cảnh cáo!

Thứ sáu, 03 Tháng mười một 2006, 08:47 GMT+7Giam doc Kho bac Ha Tay tu nhan ky luat canh cao

Trụ sở KBNN Hà Tây.

Tại cuộc họp của Hội đồng kỷ luật tại tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Tây chiều ngày 2/11, ông Nguyễn Bá Thường, Giám đốc KBNN Hà Tây đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Tổng Giám đốc KBNN T.Ư, ông Đinh Quang Huấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh Hà Tây.

Cuộc họp xoay quanh vấn đề kiểm điểm ông Nguyễn Bá Thường và ông Trần Bá Toàn (Phó Giám đốc KBNN Hà Tây) trên cơ sở kết quả xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân viên KBNN thị xã Hà Đông. Tại cuộc họp ông Nguyễn Bá Thường đã đọc bản tự kiểm điểm cá nhân.

Theo đó, ông Thường thừa nhận với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Hà Tây nhưng thời gian qua trong công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ còn chưa được tốt ở khâu “ tư tưởng”. Vì lẽ đó đã xảy ra đơn thư khiếu kiện làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và uy tín của ngành cũng như tư tưởng của cán bộ nhân viên KBNN Hà Tây.

Về việc 9 sổ tiết kiệm đứng tên mình, ông Thường cho biết, đó là số tiền do anh trai ông gửi nhờ mua hộ nhà. Về số phong bì có ghi số tiền trên đó, ông Thường vẫn khẳng định đó là số tiền anh em cho vay (?).

Tuy nhiên câu hỏi là vì sao số tài liệu quan trọng này lại “rơi” vào tay người khác thì ông Thường chưa có câu trả lời. Theo ông Thường đây là do bị “thất lạc”. Với một số khuyết điểm như vậy, ông Thường tự nhận hình thức cảnh cáo.

Liên quan đến nội dung tố cáo ông Trần Bá Toàn, Phó Giám đốc KBNN Hà Tây khai man lý lịch để tiến thân. Hiện cơ quan chức năng đã có kết luật xác minh. Theo đó, năm 1992 vợ ông Trần Bá Toàn đã đẻ con thứ tư.

Tuy nhiên, năm 1994 khi khai trong hồ sơ xin kết nạp Đảng và hồ sơ Đảng sau này, ông Toàn đã không khai có người con thứ tư trong lý lịch của mình vì sợ nếu khai có con thứ tư sẽ không được vào Đảng.

Chính nhờ sự khai man này ông Toàn sau đó được đứng vào hàng ngũ Đảng và sau đó nhờ quan hệ thân thiết với ông Nguyễn Bá Thường và cùng là đồng hương Chương Mỹ nên ông Toàn được thăng tiến qua nhiều chức vụ và hiện nay là Phó Giám đốc KBNN Hà Tây. Hiện ông Toàn cũng có một người con làm việc tại KBNN huyện Chương Mỹ.

Trước những sai phạm trong việc khai man lý lịch Đảng, tại cuộc họp chiều qua, ông Toàn đã nhận khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Dư luận cán bộ nhân viên KBNN Hà Tây bức xúc đặt câu hỏi, việc ông Toàn có con thứ tư rất nhiều người trong cơ quan biết, và đã có nhiều dị nghị, nhưng ông Toàn không trung thực nhận lỗi.

Đặc biệt, lãnh đạo KBNN cũng không quan tâm xác minh thậm chí bao che cho ông Toàn nhiều năm qua. Chỉ đến khi “hai năm rõ mười”, thì ông Toàn mới chịu thú nhận sự thực. Nhiều ý kiến cho rằng một người đã lạnh lùng không đưa con đẻ của mình vào lý lịch Đảng để tiến thân liệu có còn xứng đáng làm lãnh đạo KBNN Hà Tây?

Theo Hạnh Ngân
Báo Tiền phongViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0