Việt Báo Việt Nam PDA


Hà Nội cam kết chấm dứt học sinh đi xe máy trong tháng 4

Thứ tư, 07 Tháng ba 2007, 08:48 GMT+7Ha Noi cam ket cham dut hoc sinh di xe may trong thang 4

Cảnh thường thấy sau giờ tan trường. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiều 6/3, trao đổi với VnExpress, ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sắp tới, mỗi tuần, Sở sẽ dành 2 ngày kiểm tra đột xuất các trường về vấn đề an toàn giao thông và học sinh đi xe gắn máy. Tới tháng 4, Hà Nội sẽ chấm dứt tình trạng này.

"Trong dịp Tết vừa qua, vẫn còn lác đác một vài học sinh vi phạm luật giao thông. Thời gian tới, Sở sẽ tiến hành nhiều đợt kiểm tra đột xuất các trường về vấn đề học sinh đi xe máy. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với công an tăng cường hơn nữa việc kiểm tra học sinh đi xe trên đường để răn đe và giáo dục", ông Phó giám đốc phụ trách khối THPT khẳng định.

Theo ông Vĩnh, việc quản lý học sinh đi xe máy đã được triển khai xuống các chủ nhiệm lớp. Ví dụ, Ban giám hiệu THPT Trần Phú đã họp với chủ nhiệm các lớp và thống kê sĩ số để quản lý các em tốt hơn. Học sinh vi phạm đều được báo về gia đình.Theo dòng sự kiện:

học sinh đi xe máy (03/02)

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến hạn chót của kế hoạch nhưng ông Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn quyết tâm: "Tháng 4 này sẽ cố gắng chấm dứt việc học sinh đi xe máy".

Trước đó, ngày 2/2, lần đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị chuyên đề giải quyết tình trạng học sinh đi xe máy với sự tham dự của gần 100 hiệu trưởng, hiệu phó THPT. Bên lề hội nghị, nhiều hiệu trưởng cho rằng, nếu chỉ làm như hiện nay thì không dễ cấm triệt để học sinh đi học bằng xe gắn máy theo đúng hạn định.

Tiến Dũng

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0