Việt Báo Việt Nam PDA


Hành khách đi tàu vẫn khổ vì nạn ném đá

Thứ sáu, 13 Tháng chín 2002, 09:45 GMT+7


"Có chuyến tàu SN chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang bị ném đất đá đến 6 lần. Cửa kính thì xơi đá, cửa có lưới sắt thì bị hắt bùn đất, thậm chí còn bị dính cả phân", ông Đinh Văn Sang, Phó tổng giám đốc Xí nghiệp Liên hiệp vận tải đường sắt khu vực 3, phàn nàn.

Ông Sang cho hay, tàu SN vừa được cải tạo nâng cấp với toàn bộ các toa đều được trang bị kính an toàn thay cho cửa sổ lưới. Nhưng hàng loạt cửa kính đã bị vỡ vì nạn ném đất đá. Xí nghiệp đã bố trí lực lượng để bắt quả tang những người thiếu ý thức, nhưng không được.

Tình trạng này xảy ra trên tất cả các tuyến. Gần đây nhất, ngày 2/9, đoàn tàu Thống Nhất S5/6 rời ga Hà Nội vào TP HCM, khi đến địa phận Thanh Hoá đã bị ném đá làm vỡ nát một ô cửa kính. Cũng may chỉ có lớp kính ngoài bị vỡ, còn lớp trong vẫn an toàn nên không ai bị thương.

Theo Xí nghiệp toa xe Sài Gòn, hơn 1 tháng (kể từ 13/6) đã xảy ra 46 vụ tàu bị ném đá vỡ kính cửa sổ và cửa lên xuống. Trong đó, có 5 vụ gây thương tích cho hành khách và nhân viên phục vụ.

Để giảm thiểu những tai nạn này, ông Vũ Tiến Hạnh, Trưởng phòng bảo vệ quân sự, Xí nghiệp liên hiệp đường sắt khu vực 3, đề nghị: "Phải đưa nghị định 39/CP của Thủ tướng Chính phủ về trật tự an toàn giao thông đường sắt đến từng trường học, từng nhà dân ở các khu vực có tuyến đường sắt đi qua".

(Theo Thanh Niên)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0