Việt Báo Việt Nam PDA


Học sinh tái phạm đi xe máy có thể bị đuổi học

Thứ tư, 12 Tháng chín 2007, 14:32 GMT+7


Học sinh, sinh viên không có bằng lái điều khiển môtô, xe gắn máy có thể bị kỷ luật buộc thôi học. Kết quả xử lý sẽ được gửi về cơ quan công an ra thông báo vi phạm giao thông và gia đình.
> 9X ngang nhiên đi xe phân khối lớn đến trường

Đó là một trong những biện pháp trong kế hoạch liên tịch của cuộc vận động “Học sinh, sinh viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông” vừa được tổ chức sáng nay tại THPT Quang Trung, Hà Nội.

Theo Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, nếu các em gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông, thì chắc chắn số người chết và chấn thương vì tai nạn giao thông mỗi ngày sẽ giảm, chúng ta không còn đau xót khi 40 đồng bào đã ra đi và nhiều người khác phải vào điều trị trong bệnh viện vì tai nạn.


Sau lễ phát động, học sinh vẫn đèo 3 trước cổng trường. Ảnh: T.D.

Sau lễ phát động, học sinh vẫn đèo 3 trước cổng trường. Ảnh: T.D.

Ngành công an cam kết sẽ tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm học sinh, sinh viên vi phạm. Trường hợp chở quá số người quy định, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ... sẽ bị tạm giữ xe ít nhất 30 ngày.

Tại lễ phát động, nhà trường, phụ huynh, học sinh THPT Quang Trung và công an phường Thịnh Quang đã ký cam kết thực hiện chấp hành nghiêm túc luật giao thông. Quỹ Phòng chống thương vong châu Á đã trao tượng trưng cho trường 40 mũ bảo hiểm. Sắp tới, tổ chức này tiếp tục trao cho trường thêm 210 mũ.

"Dư luận cho rằng việc xử lý của các ngành chức năng chưa có hiệu quả. Nhưng đợt này, trường sẽ xử lý nghiêm hơn bằng cách mời phụ huynh học sinh vi phạm tới làm việc, nếu tiếp tục vi phạm, sẽ cảnh cáo trước toàn trường. Học sinh nào cố tình vi phạm sẽ bị đuổi học", hiệu trưởng THPT Quang Trung Lê Tiến Thu cam kết.

Tuy nhiên, sau buổi phát động, nhiều học sinh vẫn đỗ xe trước cổng trường THPT Quang Trung trò chuyện, chờ đợi nhau. Một số em vẫn dùng xe máy đèo 3...

Tiến Dũng
Học sinh đi xe máy sẽ bị tạm giữ phương tiện 90 ngày

Hà Nội cam kết chấm dứt học sinh đi xe máy trong tháng 4

Cảnh sát giao thông bất lực với 9x đi xe máy

Học sinh đi xe máy: Lần đầu tiên lên bàn "nghị sự"

"Xế" học trò vẫn ngang nhiên trên đường phố


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0