Việt Báo Việt Nam PDA


Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục

Thứ hai, 18 Tháng chín 2006, 08:34 GMT+7


Sáng nay, Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình sẽ có bản kiểm điểm thứ tư gửi lãnh đạo Bộ. Sau đó, Văn phòng Bộ GD&ĐT sẽ họp và đề xuất hình thức xử lý lên Bộ trưởng. Đã có những tình tiết mới cho thấy dấu hiệu việc gian lận thi là có tổ chức.
> Không để "chìm xuồng" vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục

Trong bản kiểm điểm thứ ba gửi lãnh đạo Bộ, bà Đào Thị Bình đã giải trình giai đoạn trước khi vào phòng thi. 8h20 sáng 9/9 (trước khi diễn ra buổi thi 1 giờ) đã có cuộc gặp giữa 4 người, gồm bà Đào Thị Bình, bà Bùi Thị Hiền (giáo viên tiếng Anh THPT Nhân Chính, Hà Nội), thí sinh Bùi Quang Việt (em rể bà Hiền) và ông Phúc (chồng bà Hiền). Tuy nhiên, bà Bình cho rằng, việc các thí sinh gặp gỡ giáo viên tại phòng của bà chỉ là sự tình cờ hoàn toàn.

Bà cho rằng, đến thời điểm gặp ở cơ quan Bộ, bà mới mới biết thí sinh Việt. Giải trình của bà Trưởng phòng Tổng hợp dường như đã không thuyết phục được chính các đồng nghiệp trong bộ. Tại cuộc họp kiểm điểm của Văn phòng Bộ GD&ĐT ( đơn vị trực tiếp quản lý bà Bình) ngày 16/9, một số ý kiến đã đề nghị mời Cơ quan An ninh Văn hoá vào cuộc làm rõ "trắng đen".

Trao đổi với VnExpress, Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh cho biết, sau khi nhận bản tự kiểm điểm thứ tư của chị Bình, Văn phòng Bộ sẽ họp lại một lần nữa, chính thức đề xuất hình thức và mức độ xử lý. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, trước ngày 19/9, Văn phòng phải báo cáo và đề xuất mức độ kỷ luật.

Liên quan đến trường hợp của cô giáo Bùi Thị Hiền, ông Quốc Anh cho biết, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cô giáo Hiền giải trình về liên quan trong vụ việc này. Trước khi chuyển về giảng dạy tại THPT Nhân Chính (Hà Nội), cô Hiền đã từng có thời gian giảng dạy ở Thái Bình.

"Hiện, Bộ đã cử người về Thái Bình, quê của 2 thí sinh Hoa và Việt để làm việc và nắm rõ thêm thông tin. Hai thí sinh này đã được yêu cầu phải có văn bản giải trình rõ vụ việc gửi về Bộ GD& ĐT. Thí sinh Đào Thị Hoa là cán bộ văn phòng UBND tỉnh Thái Bình (dự thi tuyển vào phòng thi đua) và thí sinh Bùi Quang Việt là cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình (dự thi vào Vụ Kế hoạch tài chính).

Trước đó, trao đổi với VnExpress, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, ông sẽ không thể để tiêu cực ngay tại cơ quan Bộ. Nếu qua đây là vụ gian lận có tổ chức liên quan đến Trưởng phòng Đào Thị Bình, Bộ GD&ĐT sẽ xử lý mức tối đa theo pháp lệnh công chức, không nhân nhượng.


Diễn biến vụ tiêu cực thi tuyển công chức tại trụ sở Bộ GD&ĐT sáng 9/9.

8h20: Trưởng phòng Đào Thị Bình, bà Bùi Thị Hiền (giáo viên tiếng Anh THPT Nhân Chính, Hà Nội), thí sinh Bùi Quang Việt (em rể bà Hiền) và ông Phúc (chồng bà Hiền) gặp nhau.

9h15: Thí sinh làm bài thi tiếng Anh.

9h45: Thí sinh Bùi Quang Việt xin phép ra ngoài vì đau bụng, một lát sau thí sinh Đào Thanh Hoa (em gái bà Bình) cũng xin phép ra ngoài đi vệ sinh.

Khoảng 10h: Ông Hoàng Gia Khiêm, Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ có việc đến phòng bà Đào Thị Bình và tình cờ bắt gặp thí sinh Việt, Hoa và bà Bùi Thị Hiền đang ở trong phòng. Bà Bình không có ở đó. Biên bản xử lý vi phạm quy chế đã được lập.


Việt Anh


Hom nay de xuat ky luat vu tieu cuc tai tru so Bo Giao duc


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0