Việt Báo Việt Nam PDA


Hôm nay, thí sinh cả nước thi ĐH đợt hai

Thứ ba, 09 Tháng bảy 2002, 09:14 GMT+7Hội đồng thi ĐH Ngoại Thương.

Hội đồng thi ĐH Ngoại Thương.

Có khoảng 600.000 thí sinh dự thi ở các khối B, C, D. Mọi sai sót về hồ sơ đăng ký dự thi tiếp tục được sửa chữa cho đến đầu giờ sáng nay. Bộ GD&ĐT cho biết sẽ cố gắng không để thí sinh nào không được dự thi đợt này chỉ vì điền sai phiếu đăng ký.

Hôm qua, tại TP HCM và Hà Nội do mưa lớn và tắc nghẽn ở nhiều tuyến đường trọng điểm nên lượng thí sinh đến đăng ký dự thi không cao. Tuy nhiên, sáng nay nhiều em đã tiếp tục đến làm thủ tục và điều chỉnh những sai sót trong hồ sơ.

Ông Bành Tiến Long, Vụ trưởng Vụ ĐH, cho biết chủ trương của Bộ GD&ĐT là ra đề các môn thi của khối B, C, D theo hướng tổng hợp với nhiều câu hỏi nhỏ, nhằm kiểm tra các kiến thức cơ bản của chương trình phổ thông, ngoại trừ những phần đã giảm tải hoặc cắt bỏ. Đồng thời loại bỏ tình trạng thí sinh dùng “phao” trong phòng thi hay học tủ, học thuộc lòng vì đây là những đề tổng hợp. Với những đề thi này thí sinh phải tập trung làm bài bằng kiến thức chứ không thể trông chờ vào việc quay cóp.

Khác với mọi năm, đường phố Hà Nội trong cả hai đợt thi ĐH đều khá thông thoáng, do lượng thí sinh đã được chia đều cho các cụm thi. Tình trạng tắc đường chỉ xảy ra vào ngày thí sinh đến làm thủ tục. Công tác giữ trật tự an toàn tại các điểm thi được các ban ngành quan tâm. Đặc biệt những khu vực tồn tại chợ phao đều được công an và chính quyền sở tại kiểm soát chặt chẽ.

T.HViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0