Việt Báo Việt Nam PDA


Khiếu kiện "dân oan": Những "con rối" bị mua với giá bèo

Chủ nhật, 02 Tháng chín 2007, 16:19 GMT+7

- Từ khiếu kiện thực tế vì lý do cá nhân, nhiều người đã bị các thế lực thù địch lợi dụng mà không hề hay biết. Thậm chí, họ được "trả công" với mức giá rẻ mạt để đi ngược lợi ích dân tộc.

Tiền Giang: Vì sao dân khiếu kiện đông người, vượt cấp?

Tổng TTCP: Xử lý nghiêm những người kích động khiếu kiện
Chặn đứng một âm mưu gây rối an ninh trật tự
Vị tu sỹ đi ngược lại lợi ích dân tộc

Tên Thông nhưng không chịu hiểu


Khieu kien "dan oan": Nhung "con roi" bi mua voi gia beo


Năm nay 57 tuổi, bà Đặng Thị Thông (SN 1953, trú tại xã Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), từng đi xung phong năm 1971, đến năm 1972 trở về địa phương làm nghề tự do. Hoàn cảnh neo đơn, bà chỉ có 1 người con ngoài giá thú tên Phương từng chịu tiền án 18 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản công dân".

Từ năm 1993, bà Thông có đơn gửi UBND huyện Đông Hưng, Ban quản lý ruộng đất, VKSND huyện Đông Hưng, UBND tỉnh Thái Bình và Trung ương với nội dung: Đề nghị công nhận 90m2 đất gia đình bà đang sử dụng (đất thừa kế) là hợp pháp; trả lại 18m2 đất (trong 90m2 đất nói trên) mà xã đã lấy giao cho người khác, đền bù thiệt hại do bị tháo dỡ công trình phụ trên đất.

Lý lịch mảnh đất bà Thông khiếu kiện cũng lắm nhiêu khê: Vốn ông Bùi Văn Mùi và bà Đặng Thị Cúc có 719m2 đất cạnh đường 218 (nay là quốc lộ 39A) trước cổng trường THCS xã Đông Á. Ngày 2/3/1983, bà Cúc có giấy viết tay với nội dung nhượng lại cho cháu là bà Thông diện tích 90m2 đất trong phần đất này. Bà Thông xây quán trên diện tích được nhượng để mở hiệu may với diện tích 25m2.

Tuy nhiên, đến tháng 12/1985, khi bà Thông đang ở miền Nam, xã Đông Á quyết định đổi toàn bộ phần đất còn lại của bà Cúc sang phía đối diện đường 218 để mở rộng trường THCS. Trường THCS xã Đông Á đã xây tường bao khuôn viên đất, trong đó có 25m2 đất quán của bà Thông. Về địa phương năm 1988, bà Thông đã phá tường bao này, tiếp tục mở quán và xây thêm gian bếp nhỏ phía sau. Sau 3 lần yêu cầu dỡ bỏ không xong, chính quyền xã tổ chức cưỡng chế.

Đến năm 1993, UBND xã Đông Á lại tiếp tục phối hợp với trường THCS xã chia 5 lô đất mặt đường gồm toàn bộ phần đất của cụ Mùi cũ và đất HTX, trong đó lấn 0,9m đất mặt đường của bà Thông.

Khi bà Thân khiếu nại, liên tục trong các năm 2000, 2001, 2005, lần lượt thanh tra huyện Đông Hưng, thanh tra tỉnh Thái Bình, UBND huyện Thái Bình lẫn Thanh tra Chính phủ sau khi kiểm tra đều ra kết luận "Khiếu nại của bà Thông là không có cơ sở". Tuy nhiên, xét tình hình thực tế, Công an tỉnh Thái Bình tham mưu đề xuất các cấp chính quyền địa phương công nhận 73,8m2 đất và cấp thêm 1 lô đất ven đường 39A khác cho bà Thông. Việc này đã được UBND tỉnh Thái Bình chấp thuận nhưng chưa thể bàn giao lô đất vì là đất chưa quy hoạch và người dân đang sử dụng trồng lúa.

Kiểm tra lại hồ sơ, các cơ quan chức năng đang xét xét khẩn trương việc cấp 1 lô đất để bà Thông ổn định nơi ở và sản xuất thì trong quá trình khiếu kiện, bà Thông đã trở thành "con rối" của các phần tử cơ hội chính trị đang tích cực chống phá sự ổn định của Việt Nam.

Trong thời gian khiếu kiện tại Hà Nội, bà Thông cùng rất nhiều người khác đã tụ tập tại nhà riêng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước để đưa đơn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Chưa dừng lại, bà Thông quan hệ trực tiếp với Hoàng Minh Chính để nhận tiền và 7 tài liệu của cái gọi là "Đảng dân chủ XXI" chuyển cho một số đối tượng ở Thái Bình. Nghiêm trọng hơn, Đặng Thị Thông liên hệ với Trần Khải Thanh Thuỷ ở Hà Nội nhờ phát tán tài liệu khiếu kiện lên mạng Internet với nội dung nói xấu lãnh đạo đất nước.

Chưa hết, bà Thông mở rộng hoạt động khi trực tiếp chụp ảnh, thu tin, tổ chức trả lời phỏng vấn các báo đài nước ngoài, gửi tài liệu cho Cao uỷ LHQ nói xấu chính quyền VN "chà đạp, bóp nghẹt dân chủ, nhân quyền và cướp đất của người dân". Chưa dừng lại, Đặng Thị Thông ký tên ủng hộ cái gọi là "Tuyên ngôn dân chủ tự do 2006". Leo cao hơn, Đặng Thị Thông tham gia lập "Hội dân oan", giữ chức "Hội trưởng Hội dân oan Thái Bình".

Đến ngày 22/8/2007, bà "hội trưởng dân oan" trái phép liên lạc với Dương Đại Dương (cầm đầu khiếu kiện ở Thái Bình) thông báo Thích Quảng Độ (hoà thượng khá uyên thâm Phật pháp nhưng đã có "thành tích" chống đối chế độ) ở TP.HCM ra Hà Nội phát tiền cho dân khiếu kiện, đề nghị Dương lên Hà Nội để nhận tiền.

Đến nay, Đặng Thị Thông đã trở về địa phương. Tuy nhiên, cái khoản tiền mà bà Thông yêu cầu Dương lên Hà Nội để nhận "trợ giúp dân oan khiếu kiện" có một nguồn gốc xuất phát không hề nhằm mục đích từ thiện hay cứu trợ gì.

Lợi dụng Phật giáo để ôm tiền gây loạn


Khieu kien "dan oan": Nhung "con roi" bi mua voi gia beo

Thích Không Tánh phát phong bì tiền cho người đi khiếu kiện.

Thời gian gần đây, hình ảnh hoà thượng Thích Quảng Độ tay cầm loa, phát tiền với lý do "cứu trợ dân oan" đã xuất hiện nhiều trên báo chí. Nhưng nguồn tiền đó từ đâu ra và tại sao một hoà thượng lại có hành động đầy "đạo nghĩa" như vậy nhằm mục đích gì, là một hành trình đầy âm mưu chính trị.

Sáng ngày 23/8/2007, tại Trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước số 110 Cầu Giấy (Hà Nội), khi Thích Không Tánh đang chuẩn bị phát tiền cho người khiếu kiện thì bị phát hiện bắt quả tang. Tánh thừa nhận đã nhận lệnh của Thích Quảng Độ "ôm" 300 triệu ra Hà Nội để phát cho số người khiếu kiện ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng và 110 Cầu Giấy mà Quảng Độ gọi là "dân oan" để xúi giục họ đấu tranh với chính quyền.

Theo kế hoạch của Thích Quảng Độ, khi Thích Không Tánh mang tiền ra Hà Nội, thì các đối tượng liên quan cầm đầu ngầm ở Hà Nội sẽ ngầm loan báo với những người khiếu kiện đang ở Hà Nội lôi kéo thêm người ở các địa phương về Hà Nội để nhận tiền.

Khi tụ tập được đông người hám lợi như vậy, các đối tượng sẽ tổ chức biểu tình, đồng thời ghi âm, ghi hình truyền cho các đối tượng phản động lưu vong qua các thiết bị: điện thoại, máy quay phim, máy tính xách tay... đã được trang bị sẵn. Việc này được tiến hành đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM, dự kiến diễn ra vào ngày 22/8, rồi chuyển qua ngày 23/8 nhưng đã thất bại.

Vì một vài chục ngàn đồng, những người khiếu kiện đã trở thành con rối, suýt nữa phạm tội hình sự bởi một mưu đồ chính trị thâm độc của những kẻ cơ hội đội lốt tôn giáo và những phần tử phản động lưu vong. Chuẩn bị cho âm mưu này, các tổ chức phản động lưu vong được gọi tên "Việt Tân", "Đảng nhân dân hành động", "Đảng dân tộc", "Đảng vì dân", "Tập hợp thanh niên dân chủ", "Đảng dân chủ nhân dân", "Phong trào yểm trợ cao trào nhân bản"... đã ra lời kêu gọi đánh lừa cộng đồng người Việt trong và ngoài nước yểm trợ tinh thần, vật chất cho người dân khiếu kiện.

Để tài trợ cho những đối tượng trong nước kích động người dân khiếu kiện trong thời gian kéo dài với số đông, Đỗ Thành Công nhân danh cái gọi là "Hiệp hội đoàn kết công nông" vận động các cá nhân và tổ chức quốc tế "ủng hộ cuộc khiếu kiện của dân oan" được 72.250 USD. Trong số này, 21.350 USD đã được chuyển về tới TP.HCM thông qua Phạm Linh, phát ngôn viên của hiệp hội này để ủng hộ những người khiếu kiện tại TP.HCM. Tiếp theo, dự tính của những kẻ lợi dụng khiếu kiện để tiến hành bôi xấu hình ảnh Việt Nam trước bạn bè quốc tế là chuyển 32.250 USD sẽ được gửi ra miền Bắc để cổ vũ những người tham gia khiếu kiện ở Hà Nội.

Trong khi đó, đảng "Việt Tân" đã chỉ đạo Đỗ Nam Hải nắm tình hình dân khiếu kiện, chuẩn bị phương tiện phỏng vấn, chụp hình, ghi âm cuộc biểu tình của "dân oan" để gửi ra nước ngoài bôi xấu Việt Nam.


Khieu kien "dan oan": Nhung "con roi" bi mua voi gia beo

Thích Quảng Độ cầm loa kích động dân khiếu kiện.
Lợi dụng khiếu kiện kéo dài của người dân các địa phương vượt cấp, các phần tử cơ hội chính trị đã tiến hành một thủ đoạn bẩn thỉu lợi dụng danh nghĩa tôn giáo và dân chủ, nhân quyền, "ủng hộ dân oan" để buôn bán chính trị, kiếm sống. Ít người biết, những kẻ được xem là "đầu mối, người liên lạc ở Hà Nội" như Nguyễn Khắc Toàn (từng có thời gian tham gia quân ngũ) khi về địa phương từng lãnh án tù vì tội ăn cắp vặt và tiêu thụ đồ gian, suốt gần 20 năm nay không làm nghề gì vẫn... sống khoẻ.

Còn Thích Quảng Độ, được xem là đầu não tổ chức của cuộc "cứu tế dân oan" lần này, đang cật lực đòi phục hồi "Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất", vốn không còn tồn tại từ sau năm 1975.

(Còn tiếp)

Khieu kien "dan oan": Nhung "con roi" bi mua voi gia beo

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0