Việt Báo Việt Nam PDA


Không giải quyết được nạn phơi cá tại Sơn Trà

Thứ hai, 01 Tháng bảy 2002, 09:43 GMT+7


"Tàu cá thường về theo đợt nên chỉ có cấp phường mới có thể kiểm tra thường xuyên. Nạn phơi cá trái phép dưới chân bán đảo này tồn tại hay chấm dứt, chỉ phụ thuộc vào phường có kiên quyết xử lý hay không mà thôi", ông Nguyễn Kim Tân, Trưởng phòng quản lý đô thị quận Sơn Trà, Đà Nẵng, phân trần.

Ông cho biết thêm, Phòng quản lý đô thị quận chỉ có 5 người, phải lo cả về địa chính nhà đất, giao thông công chính, khoa học - công nghệ - môi trường... nên không đủ lực lượng. Đội kiểm tra quy tắc đô thị của quận thì lo giải quyết nạn xây dựng trái phép cũng đã bở hơi tai.

Trong khi đó, ông Võ Thành Phương, phụ trách văn phòng phường Thọ Quang lại giãi bày: "Chức năng của phường chỉ có thể kiểm tra, lập biên bản xử lý đình chỉ việc phơi cá trái phép. Phường đã làm nhiều lần nhưng rất khó khăn bởi một số đầu nậu tư nhân kích động chống đối". Theo ông, muốn cấm hẳn thì thành phố, quận phải cho cảnh sát giao thông ngăn chặn, không để xe chở cá tạp vào bãi phơi; tổ chức giải tỏa, cưỡng chế các bãi phơi cá và thu hồi đất công mà các hộ này đang sử dụng để phơi cá tạp trái phép.

Hiện tại, dọc đường từ Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà đến Công ty du lịch Đông Hải có rất nhiều biển "Cấm phơi tôm cá", song, mùi tanh hôi vẫn xông lên nồng nặc. Tới trạm cấp nước Sơn Trà 3, du khách không thể đi tiếp được vì cá được bày ngang nhiên trên bãi trống trước cửa trạm. Nước thải đen ngòm rỉ ra, đọng thành vũng rất hôi thối.

(Theo Thanh Niên)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0