Việt Báo Việt Nam PDA


Loại bỏ 26 học sinh để chạy theo thành tích

Thứ hai, 08 Tháng bảy 2002, 10:03 GMT+7


Số học sinh này của trường THCS Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Dù có đầy đủ tiêu chuẩn nhưng các em vẫn bị buộc không được dự kỳ thi tốt nghiệp THCS. Ban giám hiệu đưa ra lý do rằng có đi thi các em cũng khó qua được và như vậy sẽ ảnh hưởng đến thành tích của trường.

Qua 2 học kỳ, giáo viên các bộ môn và Ban giám hiệu trường đã sàng lọc ra 26 học sinh lớp 9 có học lực yếu ở từng bộ môn, nhưng hạnh kiểm của các học sinh lại được giáo viên chủ nhiệm đánh giá vào loại khá và trung bình. Như vậy, các em vẫn đủ tiêu chuẩn để dự thi tốt nghiệp THCS.

Song, 15 ngày trước kỳ thi, Ban giám hiệu trường cho mời phụ huynh của số học sinh trên đến và yêu cầu về “vận động các em không dự thi kỳ thi tốt nghiệp chính thức, trường sẽ chuyển qua dự kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt sẽ được tổ chức vào tháng 12" (thi bổ túc). Theo ông Ngô Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường THCS Lộc Hiệp, trường sợ khi đưa các em vào thi tốt nghiệp đợt chính thức, chưa chắc đã thi đậu; như vậy sẽ ảnh hưởng đến thành tích, bởi trường muốn 100% học sinh thi tốt nghiệp THCS phải đậu. UBND xã Lộc Hiệp và Phòng GD&ĐT huyện Lộc Ninh đã chấp thuận việc làm này của Ban giám hiệu…

Sau đó, ông Tiến chỉ đạo các bộ phận vẫn lập hồ sơ dự thi tốt nghiệp THCS cho 26 học sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Số học sinh trong “danh sách vận động” vẫn đến lớp dự ôn thi tốt nghiệp bình thường. Ngày 5/6, Hội đồng thi số 4 trường THCS Lộc Hiệp niêm yết danh sách thí sinh, trong đó vẫn có tên của những học sinh này. Sáng ngày 6/6, ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, khi các em đến nhận thẻ học sinh - phiếu báo danh, thì Chủ tịch Hội đồng thi số 4 đã không phát cho các em, đồng thời không cho vào phòng thi và lập biên bản 26 học sinh tự ý bỏ thi.

Quá bức xúc, nhiều phụ huynh đã làm đơn gửi khắp các cơ quan chức năng tỉnh, phản đối Ban giám hiệu trường THCS Lộc Hiệp. Hiệu trưởng Ngô Văn Tiến vội vàng soạn thảo một tờ đơn, sau đó đến từng nhà học sinh vận động các phụ huynh ký tên bãi nại. Ông Tiến hứa sẽ lo êm xuôi cho các em có được bằng tốt nghiệp như những học sinh khác.

Ông Nguyễn Văn Luật, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lộc Ninh, cho biết: “Tôi đã được báo cáo về vụ việc này và đã nhận đơn khiếu nại của các phụ huynh. Việc ông Tiến nói Phòng GD&ĐT huyện chấp thuận gạt 26 học sinh ra khỏi kỳ thi là bịa đặt. Hiện tôi đã chỉ đạo cho Ban giám hiệu và Hiệu trưởng Ngô Văn Tiến làm tường trình. Sau đó, phòng sẽ kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân, tập thể sai phạm nghiêm trọng quy chế thi xảy ra tại trường THCS Lộc Hiệp”.

Thế nhưng đến nay qua hơn một tháng, ông Tiến và Ban giám hiệu vẫn chưa có tường trình về vụ việc này.

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0