Việt Báo Việt Nam PDA


Một thày giáo bị tố cáo gạ gẫm nữ sinh đổi "tình" lấy điểm

Thứ sáu, 28 Tháng bảy 2006, 14:37 GMT+7Mot thay giao bi to cao ga gam nu sinh doi tinh lay diem

Ông Đỗ Tư Đông. Ảnh: Tiền Phong

Một sinh viên vừa tố cáo hành vi gạ gẫm tình cảm của ông Đỗ Tư Đông, Phó khoa Báo chí, Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình TƯ I (thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Nếu muốn được 8,5 điểm, sinh viên này phải chấp nhận qua đêm với thày.

Cô đã ghi lại cuốn băng trao đổi với thày giáo Đỗ Tư Đông. Chuyện xảy ra vào tối 25/7 tại nhà riêng của ông Đông.

Thày rủ trò đến khách sạn ở làng Nhô

Sau khi nghe cô học trò trình bày và nhờ vả giúp đỡ, ông Đông đã chủ động nói: "Sáng mai tôi sẽ chấm bài của em. Tôi cầm (bài thi của nữ sinh này) và đang cất trong tủ. Tôi là chủ khảo mà lại. Em thích cái bài đấy bao nhiêu điểm? Em bảo bao nhiêu, tôi sẽ cho bấy nhiêu".

- "Nhưng em thích điểm cao".

- "Cao là bao nhiêu?".

- "8 điểm trở lên được không thày?".

- "Mai tôi sẽ cho em 8,5 điểm. Tính tôi đã nói cái gì là làm được cái ấy. Bây giờ chương trình của em sao? Chơi nha. Đi nha".

- "Ở nhà thôi hả thày?"

- "Đi Kim Bảng, chỗ làng Nhô đấy. Đi xe máy, vù vù tí sợ đếch gì! Ngại gì!".

- "Có phải ở nhà nghỉ không thày?".

- "Không. Khách sạn".

- "Vào khách sạn ngủ hả thày?".

- "Ừ! Tôi đã bảo cho em 8,5 điểm rồi mà".

- "Nhưng em sợ mọi người biết".

- "Sợ gì! Chúng nó đi xin, mình cũng đi xin chứ việc gì phải sợ! Em phải làm để đạt được mục tiêu của em chứ".

- "Nhưng phải đánh đổi cả đời con gái à thày?".

- "Cả! Tôi hỏi em một câu nhé. Em có còn trinh nữ không?".

- "Đương nhiên".

- "Còn trinh sao trông lại hơi mập thế?".


Đơn tố cáo của nữ sinh có đoạn: "Từ năm học đầu tiên đến nay, tôi được thày Đỗ Tư Đông - Phó trưởng khoa Báo chí của trường, dạy một số buổi. Thày Đông thường xuyên ép tôi quan hệ trên mức tình cảm của thày trò. Cụ thể, thày nhiều lần bắt tôi đến ngủ qua đêm nhà thày để thày tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập và thi cử, nếu không nghe lời, thày sẽ cho trượt một số môn.

Tôi kiên quyết phản đối ý định đen tối của thày Đông và sự việc đã diễn ra đúng như lời thày nói. Bằng việc đã cho tôi trượt 4 môn từ học kỳ 3. Do quá bức xúc với việc làm không có lương tâm của thày Đông, cho đến giáp những ngày thi tốt nghiệp tôi đã đến tìm gặp thày (sau khi nghe thày dọa sẽ đánh trượt tốt nghiệp nếu không đến ngủ với thày) và mang theo máy ghi âm, ghi lại lời dụ dỗ của thày".


Ông phó trưởng khoa còn trách cô học trò đang ngồi cạnh mình chuyện tối qua đã sai hẹn, không đến nhà thày và cho rằng chuyện đó "đã làm mất hết niềm tin" của ông ta. Khi nữ sinh tỏ ra bối rối: "Nhưng em sợ...!", thì ông Đông vờ trách: "Em nhắn tin. Ai biết được đâu. Những người đi trước rất thông minh. Em là người thông minh, em chỉ nháy máy cho tôi là tôi biết".

Trở lại với cuộc gạ gẫm, ông Đông tiếp tục: "Tôi hứa với em đấy. Hiện nay tôi chỉ đảm bảo với em một môn. Môn khác tôi không chấm".

- "Làm sao thày biết bài của em?".

- "Ôi sao tôi không biết. Tôi muốn biết bài của ai là tôi biết luôn. Nếu như em đã đặt niềm tin nơi tôi, tôi hứa tôi sẽ cho em... Còn môn kia em có đến nhà cô T. không? Cô T. mới biết nó đang nằm ở đâu. Đó là bí mật. Em đừng nói cho ai biết đấy. Tôi cũng hứa sẽ cho em qua 2 môn trả nợ kia".

Ông Đông chốt lại vấn đề: "Thày giúp cho em 2 vấn đề lớn. Em cần thì cần, mà không cần thì thôi... Được không?... Em còn sợ cái gì nữa không?".

- "Nhưng vào khách sạn em rất sợ!".

- "Thế có đi không nào?".

- "Ở nhà thày à?".

- "Đi an toàn hơn. Ở nhà có người nọ người kia. Thế nhé".

- "Thôi thày ơi ngồi nói chuyện đi".

- "Thôi chuyện nói hết rồi. Không tin nhau thì thôi!".

- "Thế phải đi với thày đến làng Nhô để ngủ với thày mới là tin nhau ạ?".

- "Ừ! Chính là như thế. Cái đó người ta gọi là vượt qua được thách thức! Tôi đang rạo rực mới khổ chứ! Phải hợp tác chứ! Em sợ ra ngoài à? Tôi đảm bảo với em đám đầu gấu nhất ở cái tỉnh này nhìn thấy tôi nó còn phải nể nữa là... Tôi hứa giúp ai tôi giúp đến cùng. Phải tốt với nhau. Người ta dám vì nhau thì mới nâng nhau được chứ. Ví dụ như đi bơi. Phải có người nâng mới bơi được chứ. Cuộc đời đơn giản thế thôi mà!".

Ông Đông sau khi gạ gẫm đã chở nữ sinh này đến một khách sạn, thuê phòng, nhưng cô gái đã nhanh trí tự giải thoát cho mình...

"Tôi bị cài bẫy"

Tiếp xúc với một số báo chí, ông Đỗ Tư Đông đã khẳng định như vậy. Theo lời kể của ông Đông, tối 25/7, một người bạn gái cùng lớp với V.A. (tên của sinh viên đứng đơn tố cáo) có đến nhà ông, nhờ vả xin giúp tìm việc khi ra trường. Khi ông tiễn cô này ra cửa thì gặp V.A. đứng đợi sẵn ngoài đường, tay băng bó.

Ông Đông hỏi, V.A. nói là mới bị tai nạn xe máy. Ông Đông đưa V.A. vào nhà, hỏi thăm, có ý đưa V.A. đi mua thuốc, song cô bảo không cần thiết. Lúc đó vào khoảng 20h30.

Vẫn theo ông Đông kể, sau đó V.A. nói toàn chuyện luyên thuyên, vừa nói vừa khóc rồi xin… được ngủ lại với ông Đông. Tuy nhiên, ông Đông đã yêu cầu cô ra về, sau đó ông lên Phân xã Hà Nam TTX Việt Nam chơi với một học trò cũ. Khi ông đến Phân xã là vào khoảng 21h10.

Ông Đông cũng kể một chuyện khác để khẳng định mình đã bị một số học sinh cài bẫy. Tối hôm trước khi xảy ra vụ việc (24/7), chính V.A. đã tìm đến nhà ông để nhờ giúp đỡ khi cô ra trường.

Ông thấy cô nữ sinh mang theo một túi chôm chôm, bên trong có một chiếc phong bì, nên ông không nhận và bảo V.A. ra về. Ông Đông cho rằng cô nữ sinh cài bẫy “tiền” không được nên hôm sau lại chủ động đến nhà ông để cài bẫy “tình”.

Ông Đông khẳng định không hề có chuyện ông vòi “tình” cô nữ sinh và rủ cô này đi nhà nghỉ. Tuy nhiên, khi được hỏi trong lúc nói chuyện với cô học trò, ông có buông ra những câu nói cợt nhả, bông đùa không thì ông Đông nói không… nhớ!

Yêu cầu ông Đông làm bản giải trình

Chiều qua, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình TƯ I Đinh Văn Mạnh cho biết, Bộ GD&ĐT và Đài Tiếng nói VN (cơ quan cấp trên của trường) đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường xác minh, làm rõ sự việc. Dự kiến hôm nay, Bộ GD&ĐT sẽ về làm việc với nhà trường.

Ông Mạnh cũng cho biết, ông đã yêu cầu ông Đỗ Tư Đông làm bản tường trình về vụ việc. Ông Mạnh nói ông không bênh giáo viên, song hiện ông chưa nắm được điều gì cụ thể nên không thể kết luận ai đúng, ai sai trong vụ việc.

Về cá nhân ông Đỗ Tư Đông, ông Mạnh đánh giá: “Ông Đông là người luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, còn việc sinh hoạt riêng tư thì tôi không quan tâm nên không nắm được”.

Về việc xin điểm của học sinh, ông Mạnh cho rằng đó là chuyện… bình thường, ai đi học chẳng muốn điểm cao, song phạm vi nhà trường không cho phép. Còn cá nhân giữa thày và trò thì có thể có xảy ra chuyện xin điểm, song ông chưa từng nhận và giải quyết một trường hợp tố cáo nào tương tự trường hợp thày Đỗ Tư Đông…

(Theo Thanh Niên, Tiền Phong)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0