Việt Báo Việt Nam PDA


Một uỷ viên thư ký hội đồng thi vi phạm quy chế tuyển sinh

Thứ tư, 10 Tháng bảy 2002, 10:55 GMT+7


Trong đợt thi ĐH đầu tiên, tại điểm thi của ĐH Thương Mại đặt tại Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, Thanh tra Bộ GD&ĐT và Cục Bảo vệ an ninh văn hoá (A25) đã lập biên bản đối với bà Nguyễn Thị Sơn, Uỷ viên thư ký hội đồng thi tại điểm thi này, vì vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh.

Bà Sơn bị phát hiện lưu giữ trong người một danh sách 73 thí sinh thuộc 30 phòng thi khác nhau, có ghi rất chi tiết tên thân nhân của những thí sinh này, trong đó có tên tuổi của một số cán bộ. Bà Nguyễn Thị Sơn năm nay trên 40 tuổi, hiện là giảng viên khoa ngoại ngữ trường ĐH Thương Mại.

Dấu hiệu của một đường dây “hỗ trợ” thi ĐH đã được cơ quan an ninh chú ý từ trước ngày thi. Và ngay trong buổi đầu tiên, vụ việc đã được A25 (Bộ Công An) và Thanh tra Bộ GD&ĐT phát hiện, ngăn chặn kịp thời khi chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước khi lập biên bản về hành vi vi phạm của bà Sơn tại điểm thi trên, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện nhiều lần người bên ngoài tìm cách đưa các tập bài giải được sao chụp vào trong phòng thi. Để có các tập bài giải kịp thời đưa vào phòng thi, đề bài đã được tuồn ra ngoài sau khi bóc đề không lâu. Nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một việc làm mang tính tổ chức. Cục Bảo vệ an ninh văn hoá đang điều tra, xử lý vụ việc.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0