Việt Báo Việt Nam PDA


Nỗi đau không thể bù đắp

Thứ bảy, 19 Tháng một 2019, 04:00 GMT+7

Đến 22 giờ ngày 18-1, bạn đọc đã gửi về Báo Người Lao Động hơn 1 tỉ đồng để giúp đỡ 3 cháu bé bất hạnh ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Cha mẹ các cháu đã mất vì tai nạn giao thông hôm 16-1 và giờ đây, các cháu chỉ còn biết nương tựa vào bà nội, cũng đang rất nghèo.

Nỗi đau này không gì bù đắp được. Số tiền bạn đọc giúp đỡ cũng chỉ giúp 4 bà cháu vượt qua sự thiếu thốn trong một khoảng thời gian nhưng rồi sau đó, tất cả phải đối diện với một tương lai đầy khó khăn, thiếu thốn mọi bề về cả vật chất lẫn tinh thần. Xa vòng tay của cha mẹ, xa hơi ấm của tình thương, các cháu đã mất đi mối gắn bó quý báu nhất của đời người. Những bước chập chững đến trường ai sẽ là người dìu dắt? Giấc ngủ chập chờn ai sẽ là người vỗ về? Đối diện với bao la của cuộc sống, ai sẽ là người bao dung?...

Cách đây ít ngày, hình ảnh đau thương của bà mẹ trẻ điên dại ôm chặt xác con vừa bị một chiếc xe tải cướp đi sinh mạng cũng đã làm nhiều người xót xa. Chỉ một cú ngã xe, nỗi bất hạnh đã ập đến. Người mẹ trẻ không thể làm gì được hơn ngoài việc chịu đựng nỗi đau theo suốt cuộc đời.

Vậy mà, hằng ngày đều có những nỗi đau như thế xảy ra. Con mất cha, bà mất cháu, anh em mất nhau... cũng vì tai nạn giao thông. Những mất mát trong thời bình khó mà chịu đựng nổi. Nguyên nhân đa số xuất phát từ sự chủ quan của con người, thậm chí có cả việc xem thường pháp luật. Tình trạng giao thông cực kỳ nguy hiểm như hiện nay khiến ai cũng có thể là nạn nhân. Những nguy cơ luôn hiện diện và trùng trùng tứ phía khiến ai cũng hoang mang, ngại ngần cho mình và người thân mỗi khi có việc phải ra đường.

Đáng nói là những tai nạn, mất mát, đau thương, những rủi ro cùng nỗi ám ảnh, lo sợ đó hoàn toàn có thể giảm thiểu, ngăn ngừa nếu mỗi người tự biết quý trọng mạng sống của mình và người khác, ý thức và cẩn trọng một chút khi lưu thông trên đường; mỗi cơ quan chức năng làm tròn trách nhiệm quản lý, kiểm tra và giám sát; những "hung thần" trên đường sớm được phát hiện và ngăn chặn... 

Mời bạn đọc xem danh sách đóng góp giúp đỡ 3 cháu bé bất hạnh ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tính đến ngày 18-1-2019 tại đây.

Hiếu Nghi
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0