Việt Báo Việt Nam PDA


Quá lộn xộn trong việc bán vé tại sân Mỹ Đình

Thứ tư, 26 Tháng mười một 2003, 12:56 GMT+7Qua lon xon trong viec ban ve tai san My Dinh

Hàng nghìn người chen chúc chờ mua vé SEA Games.

"4h sáng nay, em có mặt ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình, không ngờ đã có hàng nghìn người đứng đợi. Ai cũng hy vọng sẽ mua được vé, nhưng với tình hình này thì chắc chịu thôi", Toàn, một thanh niên quê Thanh Hoá, ngán ngẩm nói với VnExpress.

Toàn chỉ là một trong số hàng nghìn người chen chúc trước hai quầy vé ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ lúc trời còn chưa sáng, dù theo thông báo phải tới 10h, Ban Tổ chức mới tiến hành bán vé. Nhưng cậu thanh niên này cũng chỉ "trụ" ở khu vực ngay trước quầy số 2 được 3 tiếng, sau đó phải "tự nguyện" ra ngoài vì sợ "bẹp ruột". Mọi người còn ngồi la liệt trên những bậc thang, trước quảng trường sân vận động và bên ngoài hàng rào sân. Có những người bị ngất vì quá ngột ngạt và đông đúc. Một vài trường hợp bị móc túi, cướp giật.

Vợ chồng chị Xuân ở Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội cũng đến đây với mục đích mua được một chiếc vé để ủng hộ SEA Games, nhưng đành bất lực đứng nhìn đám đông xô đẩy nhau. "Chúng tôi có mặt ở đây từ sớm nhưng chắc phải ra về thôi. May mà họ còn mở cửa vào trong sân nên có cơ hội tham quan. Khâu tổ chức quá kém".

Cũng chung quan điểm với chị Xuân là các bác hưu trí ở khu vực Mỹ Đình: "Người nước ngoài nhìn vào sẽ thấy dân mình không có văn hoá. Đáng lẽ phải dựng hàng rào, rồi mọi người xếp hàng trật tự chứ với kiểu chen chúc thế này bán cũng chẳng được mà mua cũng không".

Lực lượng cảnh sát có mặt ở sân khá đông nhưng cũng đành bó tay đứng nhìn. Cho tới tận 11h, tức là 1 tiếng sau giờ bán vé quy định, Ban Tổ chức mới ra thông báo sẽ bố trí 6 điểm bán xung quanh sân, mỗi người chỉ được phép mua một vé và mọi việc chỉ được bắt đầu vào 12h.

Ở khu bán vé dành riêng cho các doanh nghiệp, tình trạng cũng khá lộn xộn. Hàng trăm đại diện của các cơ quan đã được duyệt vé đều lăm lăm trong tay tờ quyết định số lượng được mua nhưng cũng chẳng thấy người bán và chẳng biết bao giờ mới bán.

Tuy nhiên, cũng có một vài người khá thanh thản. Một nhóm sinh viên ĐH Thuỷ Lợi nói: "Bọn em biết thừa là không thể mua được vé. Tình trạng này đã xảy ra từ hồi Tiger Cup 98 rồi mà. Tuy nhiên, cả lũ vẫn cứ đứng đây để xem tình hình thế nào".

Chỉ với khoảng 1.000-2.000 vé dự kiến bán ra, sẽ có rất nhiều người phải ra về tay trắng. Nhưng chắc chắn cũng sẽ có không ít người hài lòng, vì đây là một cơ hội kinh doanh béo bở. Mỗi vé gửi xe bên ngoài cổng sân vận động đã lên tới 10.000 đồng.

Hoàng Linh - Đoàn LoanViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0