Việt Báo Việt Nam PDA


Quảng Trị: Dân liều mình đi cầu gỗ vì cầu bê tông...chờ sập

Thứ năm, 14 Tháng sáu 2018, 21:27 GMT+7

Cây cầu bê tông vốn xem là con đường độc đạo nay đang chờ sập, khiến hàng trăm hộ dân phải liều mình đi qua cây cầu gỗ cũ nát, tạm bợ.

Hơn 10 ngày qua, hàng trăm hộ dân thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đang sống trong cảnh gần như bị cô lập, khi cây cầu độc đạo bắc qua thôn này xuống cấp nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải treo biển cấm qua lại.

Theo quan sát của PV, hiện chính quyền địa phương đã cho rào chắn hai đầu cầu, treo biển cảnh báo cấm qua lại vì nguy hiểm. Được biết, cây cầu này đã xuống cấp nhiều năm nay, tuy nhiên thời gian gần đây, cây cầu bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị sụt lún từ 30-40cm. Thanh chắn hai bên thành cầu chỉ còn trơ sắt, gỉ rét. Thậm chí chỉ cần có người đi bộ qua cầu, cây cầu cũng rung mạnh, cực kì nguy hiểm.

Quang Tri: Dan lieu minh di cau go vi cau be tong...cho sap

Nhiều người dân chọn cách vác xe đạp để đi qua cầu.

Trao đổi với các hộ dân sống xung quanh, những người này cho biết, cây cầu Quy Thiện là con đường huyết mạch giao thương, buôn bán của người dân trong vùng. “Thực chất cây cầu này đã xuống cấp nhiều năm nay, tuy nhiên cách đây khoảng 10 ngày, có một chiếc xe tải đi qua cây cầu này khiến nó bị sụt lún nghiêm trọng nên chính quyền xã mới gắn biển cấm người dân qua lại vì sợ nguy hiểm”, ông Lê Văn Toàn (trú tại địa phương) cho biết. Cũng có chung tâm trạng bức xúc, ông Lê Thanh Tuấn (67 tuổi) cho hay: “Nếu muốn sang phía bên kia, chúng tôi buộc phải đi qua cây cầu gỗ tạm bợ ở gần đây, nó còn nguy hiểm gấp mấy lần cây cầu này nữa”.

Quang Tri: Dan lieu minh di cau go vi cau be tong...cho sap

Dù đi bộ, cây cầu cũng rung lắc mạnh, rất nguy hiểm.

Cây cầu tạm mà người dân Quy Thiện nhắc đến chính là cây cầu gỗ ở cách đó chừng 1km, đây là cây cầu chủ yếu dùng để người dân đi làm đồng ruộng, trước giờ hầu như không phục vụ mục đích giao thông qua lại. Tuy nhiên, khi cây cầu bê tông chờ sập, buộc người dân phải liều mình đi qua cây cầu này. Cầu chỉ được xếp bằng những tấm ván gỗ và tre mục nát, bề rộng chỉ tầm 1,5m và không có lan can hai bên. Nhiều người buộc phải dắt xe máy đi bộ sang cầu vì quá nguy hiểm.

Quang Tri: Dan lieu minh di cau go vi cau be tong...cho sap

Cây cầu gỗ này thậm chí còn nguy hiểm hơn cả cây cầu "chờ sập".

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Lạt, Chủ tịch UBND xã Hải Quy cho biết: “Nhận thấy cây cầu xuống cấp quá nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân nên chúng tôi buộc phải treo biển cấm để đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng đã liên hệ với đơn vị thi công cho khẩn trương lắp cầu tạm ngay bên cạnh để đảm bảo việc đi lại cho bà con trong thời gian sớm nhất”.

Nguyễn Huy

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0