Việt Báo Việt Nam PDA


Sáng nay, nhiệt độ Sapa xuống âm 0,3oC

Thứ hai, 01 Tháng mười hai 2008, 08:15 GMT+7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai, đêm 30/11 rạng sáng 1/12, nhiệt độ mặt đất tại Sa Pa giảm xuống âm 0,3oC (mức thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay), sương muối tràn ngập.

>Sáng nay, Sa Pa chỉ còn 1 độ C

Ông Lưu Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV Lào Cai cho biết: Sáng sớm 1/12, nhiệt độ mặt đất tại Sa Pa giảm tới âm 0,30c, sương muối lại tái diễn sau một ngày không xuất hiện, càng lên cao cường độ sương muối cũng tăng theo. Khu vực lưng đỉnh núi Phan Xi Phăng quan sát được cả một vùng trắng toát.
Có thể Sapa sẽ có tuyết nếu nhiệt độ tiếp tục giảm sâu như hiện nay. Ảnh nguồn Báo Lào Cai

Các xã vùng cao huyện Bát Xát, Si Mai Cai, Mường Khương, nơi có độ cao như Sa Pa cũng xuất hiện sương muối. Đây là đợt sương muối xuất hiện lần thứ 2 ở Lào Cai trong mùa đông năm nay.

Cũng theo ông Hải, vào cuối tháng 11/1995, vùng cao Lào Cai cũng xuất hiện sương muối. Khả năng thời tiết tháng 12/2008 sẽ có nét tương đồng với thời tiết tháng 12/1995. Nghĩa là, trong thời gian tới sương muối sẽ xảy ra nhiều và cường độ nặng hơn.

Thời tiết lạnh giá ở Sapa nói riêng, Lào Cai nói chung đã kéo dài từ ngày 27/11 tới nay.

Những ngày qua, khắp các địa phương trong tỉnh Lào Cai, trời rét buốt vào đêm và sáng. Các huyện vùng cao như Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Sa Pa, cùng một số xã vùng cao của huyện Bát Xát nhiệt độ thấp nhất xuống đến 4-50c, trời rét buốt như kim châm.

Sáng nay, tại Lào Cai, nhiệt độ nhiệt độ thấp nhất xuống đến 9,80c, mức thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay. Vùng cao của huyện Bát Xát, Si Ma Cai, Mường Khương, Sa Pa nhiệt độ tối thấp, dao động từ 3-50c, trời rét nặng vào đêm và sáng.

Phạm Đức

Việt Báo

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0