Việt Báo Việt Nam PDA


Sập ống dẫn kho xăng Nhà Bè, dầu tràn ra sông

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 21:38 GMT+7


23/8, cầu dẫn dầu số 4 thuộc kho B (4B) của kho xăng dầu Nhà Bè, TP HCM đã đột ngột sập, làm gẫy phần bệ gối đỡ, khiến hệ thống đường ống dẫn dầu bị sập theo. Một lượng dầu FO và D0 đã tràn ra sông Nhà Bè.

Nổ bồn xăng, 3 người chết, nhiều người bị thương


Dầu DO và FO tràn ra mặt sông. Ảnh VNE.

Dầu DO và FO tràn ra mặt sông. Ảnh VNE.


Nguyên nhân được xác định là do các chân đỡ của đường ống dẫn lâu năm đã mục, không chịu được lực của các ống dẫn nên bị sập xuống.

Khi sự cố xảy ra, các đường ống này đều trong trạng thái tĩnh, lượng dầu còn lại (chủ yếu là dầu đen) trong đường ống tràn ra sông không lớn. Đội ứng cứu của Tổng kho đã dùng phao quây kịp thời ứng cứu, ngăn chặn dầu tràn ra ngoài.

Đến 17h, phía ngoài phao khoanh vùng, đã xuất hiện những mảng dầu đen đã phủ mặt nước.

Tuy nhiên, ông Trịnh Thanh Nhã, Chi cục phó Chi cục bảo vệ môi trường TPHCM khẳng định, dầu tràn không nhiều và đã được quây chặn kịp thời. Khảo sát khu vực thượng nguồn cũng như hạ nguồn sông Nhà Bè không phát hiện dầu loang rộng.

Bà Nguyễn Thị Liên, Trưởng phòng khai thác dịch vụ của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè cho biết, cầu cảng này đã ngưng sử dụng vì quá cũ (tiếp quản sau năm 1975). Hiện cầu cảng đang chờ các thủ tục đấu thầu hoàn tất để tiến hành phá dỡ. Việc phá dỡ và xây cầu dẫn dầu mới dự kiến mất ít nhất 1 năm.

(Theo TTXVN/VNE)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0