Việt Báo Việt Nam PDA


Sẽ xử lý triệt để gần 4.000 cơ sở gây ô nhiễm

Thứ hai, 09 Tháng sáu 2003, 09:49 GMT+7


Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực trước tình trạng ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh gây ô nhiễm môi trường như hiện nay. Từ nay đến năm 2007 phải xử lý hơn 300 cơ sở sản xuất, giải quyết những nơi ô nhiễm lớn nhất.

- Bộ trưởng cho biết thêm kế hoạch xử lý cụ thể các cơ sở gây ô nhiễm?

- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch này và mục tiêu đặt ra từ nay đến năm 2012 phải tập trung xóa triệt đế gần 4.000 cơ sở. Ngoài ra Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam nhằm thu hút đầu tư cho việc bảo vệ môi trường. Tôi cho rằng đây là những bước tiến vô cùng quan trọng nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm ở nước ta hiện nay.

- Về tình trạng ô nhiễm nước ngầm và khai thác nguồn nước không theo quy hoạch, theo bộ trưởng, cần có biện pháp gì để khắc phục?

- Hiện nay Bộ tăng thêm số lượng các trạm quan trắc quốc gia về nước ngầm. Việc làm này nhằm theo dõi chặt chẽ diễn biến chất lượng và trữ lượng nước ngầm ở từng thời kỳ, đồng thời triển khai quản lý chặt chẽ việc khoan thăm dò, khai thác để đảm bảo nguồn tài nguyên này được khai thác hợp lý, chống ô nhiễm. Những công trình khai thác nước ngầm không còn sử dụng hoặc các lỗ khoan thăm dò mà thấy không đạt tiêu chuẩn khai thác... phải có biện pháp san lấp ngay, không để các chất ô nhiễm loang sâu xuống.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0