Việt Báo Việt Nam PDA


Sẽ xử phạt người đi bộ vi phạm Luật Giao thông

Thứ năm, 06 Tháng chín 2007, 11:22 GMT+7Se xu phat nguoi di bo vi pham Luat Giao thong

Thản nhiên trèo qua rào phân cách để sang đường... cho nhanh. (Ảnh: Hữu Nghị)

Đi bộ sang đường tuỳ tiện, thậm chí trèo qua hàng rào, dải phân cách, bất chấp việc gây nguy hiểm cho người khác và cả bản thân mình... đó là thực trạng đã và đang diễn ra hàng ngày tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Từ 10/9 tới, tất cả những sai phạm này của người đi bộ sẽ bị xử phạt.

Loanh quanh chuyện sang đường

Thống kê của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho thấy có tới 15 - 20% số vụ TNGT trên địa bàn thành phố do người đi bộ tự gây nên. Bắt đầu từ ngày 10/9 tới, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ phối hợp với Phòng CSGT tổ chức xử lý các vi phạm của người đi bộ.

JICA sẽ phối hợp với Đội CSGT số 3 tổ chức thí điểm xử lý đối với người đi bộ trên tuyến Thái Hà - Chùa Bộc; trong đó tập trung vào 2 lỗi vi phạm chủ yếu là: không chấp hành chỉ dẫn của đèn tín hiệu, không đi đúng nơi dành cho người sang đường và trèo qua dải phân cách, đi ngang qua đường không bảo đảm an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình xử phạt người đi bộ phạm Luật Giao thông, chắc chắn sẽ nảy sinh vấn đề người vi phạm không có tiền nộp phạt. Với người điều khiển phương tiện còn có thể giữ phương tiện để xử lý vi phạm, với người đi bộ thì không xử lý nổi.

Về vấn đề này, đại diện JICA cho hay, mục đích của đợt này là tuyên truyền giúp người đi bộ chấp hành Luật Giao thông. Do đó, lực lượng kiểm tra xử lý trên đường sẽ phát thẻ nhắc nhở cho người vi phạm, trong đó có nêu rõ lỗi mà người đi bộ mắc phải để không tái phạm.

Cùng với thời gian thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông của người đi bộ, JICA và Phòng CSGT cũng sẽ triển khai thí điểm xử lý phương tiện trên 3 tuyến đường là Quốc lộ 1, 5 và Thăng Long - Nội Bài. Trong đó tập trung xử lý đối với các lái xe uống rượu, bia; chạy quá tốc độ. JICA trang bị cho phòng CSGT 2 máy đo nồng độ cồn hiện đại, cho kết quả ngay sau khi thử.

Mạnh HùngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0