Việt Báo Việt Nam PDA


TP.HCM: Sập cầu dẫn dầu cũ tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 22:27 GMT+7

Lúc 15g30 ngày 23-8, tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, huyện Nhà Bè, cầu dẫn dầu số 4 thuộc kho B (4B) đã đột ngập sập, làm gẫy phần bệ gối đỡ, khiến hệ thống đường ống dẫn dầu bị sập theo. Đây là cây cầu dùng để nhập hàng lên kho gồm có 8 đường ống.

Theo bà Nguyễn Thị Liên, Trưởng phòng khai thác dịch vụ của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, cầu cảng này đã ngưng sử dụng vì quá cũ (tiếp quản sau năm 1975) và hiện đang chờ các thủ tục đấu thầu hoàn tất để tiến hành phá dỡ. Do vậy, khi sự cố xảy ra, các đường ống này đều trong trạng thái tĩnh, lượng dầu còn lại (chủ yếu là dầu đen) trong đường ống tràn ra sông không lớn. Đội ứng cứu của Tổng kho đã dùng phao quây kịp thời ứng cứu, ngăn chặn dầu tràn ra ngoài. Cách đây khoảng 10 năm, đã xảy ra sự cố tương tự, sau đó cây cầu đã được sửa chữa.

Ông Trịnh Thanh Nhã, Chi cục phó Chi cục bảo vệ môi trường TP.HCM xác nhận tại hiện trường, dầu tràn không nhiều và đã được quây chặn kịp thời. Khảo sát khu vực thượng nguồn cũng như hạ nguồn sông Nhà Bè không phát hiện dầu loang rộng.

Hiện tại, Kho B của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè chỉ còn 1 cầu nhập và 1 cầu xuất, kho A có 1 cầu nhập và 3 cầu xuất. Việc phá dỡ và xây cầu dẫn dầu mới dự kiến mất ít nhất 1 năm.

Theo TTXVN

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0