Việt Báo Việt Nam PDA


TP.Hồ Chí Minh: 40% số người chết vì tai nạn giao thông ở độ tuổi dưới 20

Thứ tư, 12 Tháng chín 2007, 13:20 GMT+7


  Đó là đánh giá của Giám đốc Sở GTCC TP.HCM kiêm Phó Trưởng Ban An toàn Giao thông (ATGT) TP.HCM, Trần Quang Phượng tại buổi họp báo sáng 12.9 để chuẩn bị cho Hội trại ATGT TP.HCM 2007.

Theo ông Phượng, mặc dù tình hình tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 8 có chiều hướng giảm so với những tháng đầu năm 2007, tuy nhiên trong tháng 9 này , dự báo TNGT sẽ tăng lên. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng xe lưu thông trên các đường gia tăng, thời điểm này cũng là lúc học sinh bắt đầu tập trung đến trường. Nếu không có biện pháp tác động thì TNGT sẽ tiếp tục gia tăng, chính vì thế, Ban ATGT TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội trại ATGT cho học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở. Hội trại sẽ giúp các em tiếp thu, nâng cao nhận thức chấp hành Luật giao thông.

Cùng quan điểm trên, thượng tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ Công an TP.HCM cho rằng việc tổ chức hội trại ATGT cho học sinh sẽ tạo dấu ấn và tạo nên văn hoá giao thông, từ đó sẽ tác động tích cực, góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc kẹt xe trước cổng trường…

Hội trại ATGT năm 2007 sẽ tổ chức cho hơn 2.000 học sinh đến từ 40 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.HCM. Hội trại sẽ tổ chức cho các em các trò chơi chủ đề ATGT, tìm hiểu biển báo, lái xe an toàn… Ngoài ra, ban tổ chức của Hội trại ATGT cũng sẽ phát 45.000 truyện tranh nội dung xung quanh việc chấp hành luật giao thông của các cấp học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Ngọc HậuViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0