Việt Báo Việt Nam PDA


TP Hồ Chí Minh: Đăng ký vé tàu tập thể Tết Ất Dậu 2005

Thứ ba, 26 Tháng mười 2004, 22:25 GMT+7TP Ho Chi Minh Dang ky ve tau tap the Tet At Dau 2005

Chờ mua vé tại Ga Sài Gòn - (ảnh: Diệp Đức Minh)

Hằng năm, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường sắt lại tăng đột biến và phần lớn hành khách thường tập trung đi tàu vào những ngày giáp tết (từ 20 ÂL - 28 ÂL). Điều này gây nên tình trạng quá tải đối với nhà ga do việc quá nhiều người tập trung mua vé vào những ngày cao điểm. Bà Nguyễn Thị Thanh Phương - Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết:

- Hằng năm, khu tam giác kinh tế phía Nam (TP Hồ Chí Minh - Vũng Tàu - Bình Dương) đón thêm khoảng 100.000 lao động từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc, con số này càng làm tăng lượng hành khách đi lại trong dịp tết, nên dù có nỗ lực tối đa tăng thêm nhiều đoàn tàu thì ngành đường sắt cũng khó đáp ứng được nhu cầu. Để việc phân phối, bán vé được tốt, đảm bảo vé đến tận tay người thực sự đi tàu, Ga Sài Gòn đề nghị các cơ quan nên tập hợp danh sách mua vé tập thể ngay từ bây giờ; đồng thời nhằm giảm thiểu việc tập trung người mua vé vào những ngày cao điểm, đề nghị các cơ quan, xí nghiệp, trường học... sắp xếp cho từng bộ phận CB - CNV trong đơn vị nghỉ xen kẽ, rải đều từ 16 - 28 ÂL. Về việc đăng ký mua vé tập thể, Ga Sài Gòn thông báo:

1/ Kể từ 1-20/11/2004, ga sẽ nhận đăng ký tập thể và hẹn ngày mua vé cụ thể.

2/ Nếu các đơn vị có yêu cầu, nhà ga sẽ mang vé đến tận nơi để bán.

3/ Mỗi tập thể đi tàu có ít nhất 20 người cùng đi 1 chuyến tàu, đi và đến cùng ga.

4/ Tập thể khi đăng ký mang theo giấy giới thiệu, 3 bản danh sách kèm theo CMND từng người (ghi rõ số CMND trong danh sách để tiện đối chiếu) bởi từ năm nay, chủ trương của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là họ tên và số CMND của hành khách sẽ được ghi vào vé.

5/ Hành khách muốn gửi hành lý đi theo tàu mang đến kho hành lý Ga Sài Gòn gửi trước từ 3 - 4 ngày. Để biết thêm chi tiết, đề nghị hành khách liên hệ số điện thoại 9312794; 9318952.

Mỹ Hạnh (ghi)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0