Việt Báo Việt Nam PDA


TPHCM: Một công ty ăn cắp điện quy mô lớn

Thứ tư, 12 Tháng chín 2007, 10:38 GMT+7TPHCM Mot cong ty an cap dien quy mo lon

Niêm phong tại hiện trường Công ty Đức Phương.

Trưa 11/9, điện lực Thủ Thiêm kết hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc sử dụng điện tại Công ty TNHH sản xuất xe máy Đức Phương đã phát hiện đơn vị này có dấu hiệu gian lận sử dụng điện với qui mô lớn.

Tiến hành kiểm tra trạm biến thế của Công ty Đức Phương (tại số 450, Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9), điện lực Thủ Thiêm phát hiện doanh nghiệp này mở dây cáp Nhị thứ của hệ thống đo đếm, đấu nối qua một thiết bị đóng cắt khắc để làm sai lệch số đo của điện kế xuống nhiều lần.

Theo số liệu thống kê trước đây, trung bình mỗi tháng Công ty Đức Phương sử dụng khoảng 20.000 Kw điện với giá sử dụng 1.000 đồng/kw. Nhưng trong thời gian gần đây, con số này giảm xuống rất nhiều.

Khi nhân viên điện lực đến kiểm tra thì bị bảo vệ công ty ngăn cản không cho vào nên phía điện lực phải nhờ sự can thiệp của Công an. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra, phía công ty Đức Phương không có mặt một đại diện nào. “Số tiền truy thu có thể lên đến gần 2 tỉ đồng” - một cán bộ điện lực Thủ Thiêm cho biết.

Trước đó ngày 29/8, điện lực Thủ Thiêm đã phát hiện một vụ trộm cắp điện tại Công ty Thép Tiến Đạt (10B, Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9) cũng bằng hình thức tác động vào dây cáp Nhị thứ làm sai lệch hệ thống đo đếm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Quế AnViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0