Việt Báo Việt Nam PDA


Thắp sáng chương trình “Chia sẻ yêu thương”

Thứ bảy, 12 Tháng một 2019, 14:59 GMT+7

GD&TĐ - Sáng nay, ngày 12/1/2019, hơn 500 thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) và phụ huynh đã tổ chức chương trình “Thắp sáng yêu thương” tại Viện Huyết học truyền máu TW.

Chưa đến giờ khai mạc nhưng các bệnh nhi đã háo hức tập trung ở hội trường bệnh viện. Thậm chí, hàng chục bé mang cả bình truyền theo bên mình, khiến các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh không cầm được nước mắt.


Thap sang chuong trinh �SChia se yeu thuong�
Cô Kim Anh và học sinh trao quà cho bệnh nhi 

Phát biểu tại chương trình, cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chuyến tàu yêu thương của Trường THCS Cầu Giấy có tình yêu thương của các bậc phụ huynh, hy vọng sẽ đem lại cho bệnh nhi và gia đình có ngày Tết ấm hơn, truyền tải thông điệp nhân văn “Từ trái tim đến trái tim”, “Lá lành đùm lá rách”. Tổng giá trị quà tặng của nhà trường tặng cho bệnh nhi trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn của bệnh dịp Tết. Quà của nhà trường hôm nay là từ những sản phẩm học sinh tự tay làm và bán gây quỹ tại Hội chợ Đêm hội trăng rằm”.

Mỗi bệnh nhi về viện chữa bệnh đều là những hoàn cảnh khó khăn. Có gia đình có hai con cùng mắc bệnh. Các em đang tuổi đi học nhưng đành dang dở. Ở tận Tả Phìn (Hà Giang) vợ chồng chị Đặng Thị Nhuận (sinh năm 1999), dân tộc Dao mang con gái Lý Gia Hân 27 tháng tuổi xuống viện điều trị. Trong giờ hành chính, người chồng lang thang ngoài viện, đến bữa thì mang cơm vào cho vợ con, tối ngủ nhờ trong viện. Lần trước điều trị trong viện 12 ngày, chi phí hết gần 10 triệu đồng, chị Nhuận phải vay mượn. Lần này đi viện, gom góp đi làm thuê được 4 triệu, họ phải vay thêm 5 triệu đồng mang đi viện chữa bệnh cho con.

Tình cảm yêu thương của thầy và trò Trường THCS Cầu Giấy, là món quà ý nghĩa dành cho các bệnh nhi trong dịp năm mới.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0