Việt Báo Việt Nam PDA


Thêm một phó trưởng khoa "chạy" điểm cho học sinh

Thứ ba, 08 Tháng tám 2006, 08:05 GMT+7


Sau vụ gạ đổi “tình” lấy điểm thi tốt nghiệp của ông Đỗ Tư Đông đối với nữ sinh V.A, một nữ sinh khác lại tiết lộ đoạn băng ghi âm buổi huấn luyện cách đánh dấu bài thi tốt nghiệp của ông Đỗ Đức Trọng, Phó trưởng khoa Báo chí CĐ Phát thanh Truyền hình Trung ương I, nhằm giúp học sinh "chạy" điểm.


Trường CĐ Phát thanh Truyền hình Trung ương I. Ảnh: T.D.

CĐ Phát thanh Truyền hình Trung ương I. Ảnh: T.D.

Chuyện diễn ra tại nhà riêng của ông Trọng, vào tối 23/7, trước ngày các học sinh khóa 8 Biên tập (hệ trung cấp) thi tốt nghiệp. Ông Trọng hứa giúp và lấy ra một cây bút mang nhãn hiệu "A", loại mực màu xanh và yêu cầu học sinh trong bài thi phải viết bằng loại bút đó.

Học sinh tỏ ra lo lắng: "Nhưng người ta nói mình làm dấu trong bài thì sao ạ?". Ông phó trưởng khoa trấn an ngay: "Không. Không vấn đề gì đâu. Kệ nó”, rồi chỉ cho học trò đánh dấu bài bằng cách "gạch 2 gạch ngang, đánh 3 dấu sao ở giữa".

Sau khi hướng dẫn học trò cách đánh những ký hiệu đặc biệt vào bài thi, ông Trọng úp mở: "Tôi nhờ người ta giúp cô. Không còn cách nào khác. Tôi nhờ người ta giúp được thì được. Tôi không tham gia chấm thi".

Theo kết quả xác minh ban đầu, ông Trọng khẳng định có hướng dẫn học sinh cách đánh dấu những ký hiệu đặc biệt vào bài thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, ông Trọng lại biện minh việc ông ta làm "hoàn toàn trong sáng" và nhằm giúp đỡ học sinh đó thi đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Liên quan đến sự việc trên, trước đó 2 ngày, khi học sinh đến nhờ vả, sau khi tiết lộ thông tin liên quan đến đề thi tốt nghiệp năm nay, ông Trọng (một trong những người ra đề thi) đã chủ động hẹn học sinh này tối 23/7 đi một mình đến nhà riêng để lấy tài liệu ôn thi.

(Theo Thanh Niên)


Theo dòng sự kiện:

Làm rõ sai phạm thày giáo "bôi đen" lý lịch học sinh (07/08/2006)

Lý lịch của nữ sinh tố cáo tiêu cực được chỉnh sửa (05/08/2006)

"Em tố cáo thày Đông vì không còn lối thoát" (04/08/2006)

Người tố cáo tiêu cực bị "bôi đen" lý lịch (04/08/2006)

Ông Đỗ Tư Đông chưa phạm tội hình sự (03/08/2006)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0