Việt Báo Việt Nam PDA


Thôi chức trưởng phòng vụ tiêu cực tại Bộ Giáo dục

Thứ sáu, 29 Tháng chín 2006, 02:05 GMT+7Thoi chuc truong phong vu tieu cuc tai Bo Giao duc

Phòng Tổng hợp, nơi 2 thí sinh bị lập biên bản. Ảnh: P.V.

12h trưa nay, Hội đồng kỷ luật Bộ GD&ĐT đã đề nghị Bộ trưởng kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình, người có liên quan trong vụ tiêu cực thi tuyển công chức tại Bộ. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng, chưa có căn cứ kết luận việc vi phạm quy chế thi được sắp xếp, tổ chức.

Ông Vọng, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cho biết, bà Bình được cử làm uỷ viên và thư ký ban khảo sát chuyên môn, nhưng đã không báo cáo Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức việc có em ruột dự thi vào Văn Phòng Bộ. Trong quá trình tường trình, kiểm điểm đã thể hiện thái độ không thành khẩn, thiếu nhất quán.

"Bà Bình đã thể hiện sự yếu kém trong nhận thực về một nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành là chống tiêu cực. Trong 4 lần làm tường trình và kiểm điểm đều không tự giác nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào", ông Vọng kết luận.Theo dòng sự kiện:

Nhiều đề nghị cách chức Trưởng phòng Bộ Giáo dục (21/09/2006)

Sẽ kỷ luật Trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (20/09/2006)

"Không có quy định loại người nhà thí sinh khỏi Ban ra đề" (19/09/2006)

Ngừng công tác bà trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ GD (18/09/2006)

Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục (18/09/2006)

Xem tiếp»

Theo kết quả bỏ phiếu, 4 trong số 5 thành viên Hội đồng kỷ luật đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo. Thành viên còn lại đề xuất cách chức. Hội đồng kỷ luật đã thống nhất đề xuất Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân áp dụng hình thức cảnh cáo và cho miễn nhiệm, chuyển công tác khác với Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình.

Trả lời câu hỏi của VnExpress về việc có quá nhiều sự "tình cờ" trong vụ gian lận tại phòng Tổng hợp, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Lê Văn Học cho biết, theo kết luận của tổ công tác, đến thời điểm này, chưa có đủ chứng cứ để kết luận đây là vụ việc sắp xếp có tổ chức.

"Việc có mời cơ quan công an tiếp tục vào cuộc hay không phụ thuộc vào quyết định của Bộ trưởng. Tôi cũng không thể bình luận hình thức xử lý kỷ luật mà Hội đồng đưa ra với bà Bình là thoả đáng hay chưa", ông Học nói.


Diễn biến vụ tiêu cực thi tuyển công chức tại trụ sở Bộ GD&ĐT sáng 9/9

8h20: Trưởng phòng Đào Thị Bình, bà Bùi Thị Hiền (giáo viên tiếng Anh THPT Nhân Chính, Hà Nội), thí sinh Bùi Quang Việt (em rể bà Hiền) và ông Phúc (chồng bà Hiền) gặp nhau.

9h15: Thí sinh làm bài thi tiếng Anh.

9h45: Thí sinh Bùi Quang Việt xin phép ra ngoài vì đau bụng, một lát sau thí sinh Đào Thanh Hoa (em gái bà Bình) cũng xin phép ra ngoài đi vệ sinh.

Khoảng 10h: Ông Hoàng Gia Khiêm, Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, có việc đến phòng bà Đào Thị Bình và tình cờ bắt gặp thí sinh Việt, Hoa và bà Hiền đang ở trong phòng. Bà Bình không có ở đó. Biên bản xử lý vi phạm quy chế đã được lập.

Trong kỳ thi tuyển công chức, bà Bình được cử làm uỷ viên và thư ký ban khảo sát chuyên môn.


Việt Anh

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0