Việt Báo Việt Nam PDA


Thông xe một bên cầu Công Lý

Chủ nhật, 02 Tháng chín 2007, 16:46 GMT+7


10h sáng 2/9, các loại phương tiện đã lưu thông tấp nập qua cầu Công Lý - cây cầu gắn với tên tuổi anh hùng Nguyễn Văn Trỗi - trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP HCM, thay vì đi sang cầu tạm như trước. Kể từ hôm nay, cầu Công Lý thông xe một bên.
> TP HCM mở rộng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Đây là sự kiện quan trọng của TP HCM để chào mừng ngày 2/9, nên suốt tuyến đường qua cầu Công Lý được trang hoàng cờ hoa rực rỡ.
Cầu Công Lý đã được thông một bên cầu. Ảnh: KC

Trao đổi với VnE, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông 1 Nguyễn Văn Tám, đơn vị chủ đầu tư cầu Công Lý, cho biết: "Trước mắt ôtô sẽ được lưu thông trên cầu mới. Xe gắn máy các loại từ hướng sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố được đi qua cầu mới, trong khi xe đi hướng ngược lại thì vẫn sử dụng cầu tạm". Hiện nay cầu không giới hạn trọng tải ôtô.

Song, thực tế sáng nay toàn bộ xe cộ đều chạy qua cầu mới. Bên đầu cầu phía từ trung tâm TP HCM đến sân bay Tân Sơn Nhất cũng chưa được đơn vị đầu tư gắn biển báo cấm, hay cảnh sát giao thông xử phạt. Nhiều người đi xe gắn máy cũng hồ hởi chạy qua cầu để xem "cầu mới anh Trỗi".

Dự kiến của chủ đầu tư, đến hết quý 1 năm 2008 sẽ cho thông xe toàn bộ cầu Công Lý. Sau khi thông xe một bên, đơn vị thi công sẽ tiếp tục xây dựng phần cầu còn lại.

Cầu Công Lý gắn bó với Sài Gòn từ những năm trước giải phóng, đặc biệt nổi tiếng sau sự kiện Nguyễn Văn Trỗi đặt bom mưu sát Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert McNamara năm 1964.

Giữa năm 2006, nằm trong dự án mở rộng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Văn Trỗi, để đảm bảo lưu thông cho các loại phương tiện và là cây cầu chính của con đường dẫn từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TP HCM, cầu Công Lý cũng được khởi công xây dựng mới lại.

Từ đó đến ngày 1/9, cây cầu được rào chắn để thi công. 2 cầu nhỏ được xây dựng bên cạnh làm lối đi tạm thời. Lượng xe cộ đi lại quá lớn nên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoạn từ cầu (trước chùa Vĩnh Nghiêm) đến ngã tư Lý Chính Thắng, trong suốt thời gian qua thường xuyên bị tắc.

Việc thông xe một bên cầu Công Lý từ 2/9 có thể giúp giảm bớt ùn tắc xe cộ cho đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Kiên CườngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0