Việt Báo Việt Nam PDA


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc những cam kết với cộng đồng quốc tế

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 23:41 GMT+7


Hôm qua 23.8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Diễn đàn "100 nhà doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á" với chủ đề "Xu hướng phát triển của Đông Nam Á trong tương lai" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổ chức Diễn đàn châu Á (Asia Inc. Forum) tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: "Chính phủ Việt Nam khẳng định sẽ thực hiện nghiêm túc những cam kết của mình với cộng đồng quốc tế, tiếp tục đẩy nhanh, mạnh mẽ việc hoàn thiện cơ chế, cải cách hành chính để tạo môi trường thông thoáng, minh bạch, thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong cộng đồng ASEAN và quốc tế phát triển mạnh ở Việt Nam vì lợi ích chung".

Trước mối quan tâm của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong ASEAN về việc Chính phủ Việt Nam có những giải pháp gì để tăng cường sự cạnh tranh giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Chính phủ sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó sẽ hoàn thiện thể chế của nền kinh tế thị trường; xây dựng một nhà nước pháp quyền trong sạch và vững mạnh, đủ sức đưa kinh tế phát triển. 

Giải đáp băn khoăn của một nhà đầu tư về những rủi ro DN nước ngoài có thể gặp phải khi đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng nêu ra ba thách thức, khó khăn, có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh, điều quan trọng là Chính phủ Việt Nam đã nhìn thấy những nguy cơ, những rủi ro đối với các nhà đầu tư và đang tích cực triển khai những biện pháp nhằm giảm rủi ro. Việt Nam đang tạo điều kiện để đầu tư, phát triển nhanh nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của các DN có vốn đầu tư nước ngoài. Chính phủ cũng đang hết sức cố gắng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, giảm rủi ro và cản trở cho các DN.

Diễn đàn 100 nhà doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á diễn ra hằng năm, là nơi hội tụ các nhà lãnh đạo mới và tương lai cùng thảo luận và tranh luận về những vấn đề quan trọng của khu vực. Tham dự diễn đàn lần này có nhiều nhà lãnh đạo và doanh nghiệp nổi tiếng Đông Nam Á.

* Chiều cùng ngày,  Thủ tướng đã tiếp ông James Lambright, Chủ tịch Ngân hàng US-Eximbank. Thủ tướng đề nghị Eximbank tiếp tục hỗ trợ tín dụng Việt Nam mua máy bay Boeing và các dự án lớn đầu tư xây dựng hạ tầng: đường cao tốc, sân bay, cảng biển... Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

N.Nguyễn - TTXVNViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0