Việt Báo Việt Nam PDA


Tiếp tục tắc đường kéo dài trên hàng loạt tuyến phố

Thứ năm, 06 Tháng chín 2007, 11:31 GMT+7Tiep tuc tac duong keo dai tren hang loat tuyen pho

Vỉa hè Chùa Bộc thành làn đường dành riêng cho xe máy.

Sáng nay, trên một loạt tuyến phố của Hà Nội như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Tôn Đức Thắng… tình trạng tắc nghẽn tiếp tục diễn ra rất nghiêm trọng, gây khốn khổ cho nhiều người dân.

Tắc đường nghiêm trọng ngày khai trường

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ khoảng 7 giờ 15 phút sáng nay, tại phố Tây Sơn đã xuất hiện tình trạng ùn ứ. Đến khoảng 7 giờ 30 phút, toàn bộ chiều đường Tây Sơn - Nguyễn Lương Bằng kẹt cứng người và phương tiện. Điểm nóng nhất của tình trạng này vẫn là điểm nút Hồ Đắc Di - Tây Sơn. Đèn tín hiệu giao thông tại nút này hoàn toàn vô nghĩa trước hàng vạn người và phương tiện gần như tranh giành nhau từng xăng-ti-mét đường.

Điều này cũng diễn ra tương tự trên tuyến phố Chùa Bộc tại cả hai chiều đường. Toàn bộ phần vỉa hè vốn rất rộng rãi của tuyến phố này bị biến thành làn đường dành riêng cho xe máy. Đến gần 9 giờ, khá nhiều cửa hiệu trên tuyến phố này vẫn “cửa đóng then cài” vì “rút kinh nghiệm từ buổi tắc đường sáng qua, mở ra chả có khách nào vào hỏi lại mất thêm người trông hàng” - một chủ cửa hiệu tại đây lắc đầu ngán ngẩm cho biết.

Khu vực phía trước cổng vào Học viện Ngân hàng tại phố Chùa Bộc, cảnh người và phương tiện rẽ ngang, rẽ dọc, đan chéo vào nhau tạo nên một khung cảnh vô cùng hỗ loạn. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại một số cổng trường đại học trong khu vực. Điều này cho thấy vai trò của lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện trong điều phối giao thông thời điểm này cần đặc biệt đẩy mạnh.

Tại tuyến phố Phạm Ngọc Thành, lực lượng CSGT phải đứng dàn hàng ngang hạn chế ô tô đi vào chiều đường Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, đến 9 giờ 30 phút sáng nay, trên các tuyến phố này tình trạng tắc nghẽn vẫn diễn ra.

Phúc HưngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0