Việt Báo Việt Nam PDA


Tổng diễn tập phòng chống đại dịch cúm ở người

Thứ hai, 28 Tháng mười một 2005, 00:29 GMT+7Tong dien tap phong chong dai dich cum o nguoi


Từ 6h sáng 27/11, hơn 1.000 người đã tham gia buổi diễn tập phòng chống đại dịch cúm ở người tại Trường tiểu học Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội).

Hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, đại diện các sở và các tổ chức quốc tế cùng hàng ngàn người dân cũng đã chứng kiến buổi diễn tập lần đầu tiên và có quy mô lớn nhất từ trước tới nay về phòng dịch tại VN.

Với giả định tình huống xảy ra đại dịch, ngay sau khi có cuộc họp khẩn cấp của ban chỉ đạo, 3 đội chống dịch cơ động của Trung tâm y tế dự phòng thành phố và Quân khu thủ đô đã nhanh chóng có mặt tại nơi có dịch. Một bệnh viện dã chiến được thành lập ngay tại Trường tiểu học Việt Hưng. Các bác sĩ cũng lập tức được điều động để khám, phân loại bệnh nhân, cấp thuốc Tamiflu. 16 bệnh nhân cúm A với các triệu chứng khó thở đã được xe chuyên dụng vận chuyển đến bệnh viện dã chiến. Chuẩn bị cho buổi diễn tập này, 20 xe cứu thương cùng nhiều phương tiện chuyên dụng được huy động, 1.200 bộ quần áo đã được trang bị cho các cán bộ y tế dự phòng và điều trị.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến nhận xét: "Buổi diễn tập đã giúp cho công tác chuẩn bị đối phó với đại dịch được chủ động hơn. Qua đó, cũng thấy chúng ta cần quan tâm thêm đến tình huống bệnh nhân tử vong tại nhà, tại bệnh viện dã chiến để có thể đối phó được nhanh, đầy đủ nhất các tình huống xảy ra. Kinh nghiệm từ phòng chống dịch SARS cho thấy, công tác đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế rất cần được chú trọng. Cũng cần quan tâm hơn đến các tình huống phòng lây nhiễm trong cộng đồng".

Liên Châu - Thúy AnhViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0