Việt Báo Việt Nam PDA


Trao hơn 13.300 cuốn sách cho học sinh huyện đảo Phú Quốc

Chủ nhật, 20 Tháng một 2019, 14:07 GMT+7

GD&TĐ - Ngày 19/1, tại Trường THCS An Thới 1, thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang, Tập đoàn SENGROUP đã tặng hơn 13.300 cuốn sách cho học sinh toàn huyện Phú Quốc để hưởng ứng lời kêu gọi “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” của chương trình Tủ sách Nhân Ái.

Đây là hoạt động cộng đồng có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, không chỉ chia sẻ tri thức, tạo dựng văn hóa đọc sách cho mọi người, qua đó chương trình có sức lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng Việt.

Ông Phan Đăng Chương-Giám đốc Điều hành chương trình Tủ sách Nhân Ái/  tuệ , thông tin: Chỉ trong 2 năm qua ban tổ chức Tủ sách Nhân Ái đã đem đến hơn 35 vạn quyển sách đến hơn 45 tỉnh thành trên cả nước.

Đó là sự cố gắng của cộng đồng những người yêu sách và khát vọng đem những điều bổ ích mà mình đã đọc được, học được từ nguồn tri thức quý giá sẻ chia cho tất cả mọi người. Họ đã đến với mọi tầng lớp và cộng đồng trong xã hội, từ những em học sinh, công nhân, tu viện, nhà chùa, nhà thờ, cô nhi viện, bệnh viện...và cả tù nhân để trao đến cho họ niềm tin, hi vọng vào tương lai bằng thế giới tri thức.


Trao hon 13.300 cuon sach cho hoc sinh huyen dao Phu Quoc
 Học sinh huyện đảo với với hàng trăm hàng đầu sách mới được bổ sung vào thư viện trường

"Mỗi chuyến đi còn có những tình nguyện viên đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho mọi người. Đó có thể là thành viên của ban tổ chức, giới nghệ sĩ hay đôi khi là những anh chị tình nguyện viên đã từng được nhận sự sẻ chia từ Tủ sách Nhân Ái"- ông Chương chia sẻ. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Giang- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang chia sẻ: Hiện các thư viện trên địa bàn còn thiếu sách phục vụ như cầu đọc cho các em và giáo viên tham khảo. Việc tặng sách cho các trường trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có ý nghĩa khơi gợi văn hoá đọc trong nhà trường và lan tỏa giá trị văn hoá cho cộng đồng.


Trao hon 13.300 cuon sach cho hoc sinh huyen dao Phu Quoc
Tập đoàn  SENGROUP cùng đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang trao tặng nhiều đầu sách thú vị cho học sinh huyện đảo

Dịp này SENGROUP đã gửi đến tất cả các học sinh Phú Quốc những cuốn sách bổ ích về khoa học, giáo dục, tâm lý, nhân ái... phù hợp với lứa tuổi được chương trình Tủ sách Nhân Ái xét duyệt kỹ càng. Đồng hành cùng chương trình suốt từ khi thành lập, đây là lần đầu tiên SENGROUP thực hiện chương trình quy mô lớn trên toàn huyện.

Anh Tú

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0