Việt Báo Việt Nam PDA


Trẻ em bị đưa ra nước ngoài để lấy nội tạng?

Thứ tư, 17 Tháng mười một 2004, 10:00 GMT+7

Hội nghị hợp tác hành pháp biên giới VN - Campuchia về phòng chống buôn bán người giữa VN và Campuchia vừa khai mạc sáng qua 16-11 tại TP.HCM và sẽ kéo dài đến hết ngày 17-11-2004.

Dẫn đầu đoàn đại biểu Campuchia là ông Chan Sovan, cục phó Cục Phòng chống buôn người và bảo vệ trẻ vị thành niên. Trong khuôn khổ hội nghị, hai bên sẽ thống nhất đưa ra các giải pháp hữu hiệu để hạn chế, kéo giảm hoạt động buôn bán người qua biên giới.

Theo cảnh sát Campuchia, tại nước này hiện có khoảng 18.000 người phục vụ tình dục và 33% trong số đó là phụ nữ, trẻ vị thành niên VN.  Ngoài ra, còn đông đảo phụ nữ và trẻ em khác bị đưa qua biên giới vào Thái Lan và Malaysia làm mại dâm, phục vụ công việc nhà, đi ăn xin nơi công cộng và làm việc tại các công trình. Theo cảnh sát Campuchia, việc xin trẻ sơ sinh và trẻ mồ côi để nuôi ở nước ngoài tăng vọt trong thời gian gần đây.

Hiện chưa có cơ sở rõ ràng để kết luận việc xin con nuôi là mang tính nhân đạo hay mang đi để làm việc đồi bại hoặc bán các cơ quan nội tạng của trẻ. Nhiều biểu hiện bất thường qua các vụ xin con nuôi gần đây khiến cảnh sát Campuchia lưu tâm và đang tích cực điều tra để tìm ra sự thật.                                                                       

  L.A.Đ.

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0