Việt Báo Việt Nam PDA


Trưởng phòng Tổng hợp Bộ Giáo dục liên quan tiêu cực

Thứ sáu, 15 Tháng chín 2006, 09:52 GMT+7


Ngày 14/9, bà Đào Thị Bình, trưởng phòng Tổng hợp Bộ GD&ĐT đã nộp bản giải trình về vụ tiêu cực thi tuyển công chức ở ngay cạnh phòng Bộ trưởng. Theo kết luận ban đầu, bà Bình có liên quan đến tiêu cực của 2 thí sinh Hoa (em gái ruột) và Việt.

Trong cuộc họp sáng 14/9, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng, Hội đồng thi tuyển công chức kết luận đây là một vụ tiêu cực thi cử, Bộ sẽ không tuyển dụng hai thí sinh đã vi phạm quy chế và sẽ có văn bản thông báo sự việc về cơ quan công tác của họ.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ làm rõ việc hai thí sinh vào phòng làm việc của bà Bình trong giờ thi là “tình cờ” hay có sự sắp đặt, tổ chức để gian lận. Trước kỳ thi công chức vào Bộ GD&ĐT, bà Bình đã từng bảo lãnh cho thí sinh Hoa (em gái) được vào thi do thiếu chứng minh nhân dân.

Bộ GD&ĐT cũng đã cử người về Thái Bình, quê của 2 thí sinh Hoa và Việt để làm việc và nắm rõ thêm thông tin. Hai thí sinh này đã được yêu cầu phải có văn bản giải trình rõ vụ việc gửi về Bộ GD& ĐT. Thí sinh Hoa là cán bộ văn phòng UBND tỉnh Thái Bình (dự thi tuyển vào phòng thi đua) và thí sinh Việt là cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình (dự thi vào Vụ Kế hoạch tài chính).

Kỳ thi tuyển công chức năm 2006 của Bộ GD&ĐT có hơn 120 thí sinh dự thi ba môn: hành chính nhà nước, tin học văn phòng và ngoại ngữ để chọn khoảng 44 người. Trong buổi đầu tiên là ngoại ngữ sáng 11/9, hai thí sinh Hoa và Việt đã xin ra khỏi phòng thi với lý do “đi vệ sinh”. Nhưng sau đó, ông Hoàng Gia Khiêm, Vụ phó Tổ chức cán bộ tình cờ phát hiện họ đang cùng lúc có mặt tại phòng làm việc của bà Đào Thị Bình, trưởng phòng tổng hợp thuộc Văn phòng bộ. Đáng chú ý, tại thời điểm đó, trong phòng của bà Bình còn có 1 vị khách lạ.

Theo nguồn tin của VnExpress, vị khách có mặt trong phòng bà Đào Thị Bình là Bùi Thị Hiền, giáo viên dạy tiếng Anh, THPT Nhân Chính, Hà Nội. Trước khi chuyển về Hà Nội, cô Hiền đã từng có thời gian giảng dạy ở Thái Bình.

>Gian lận thi ngay sát phòng Bộ trưởng Giáo dục

Việt Anh


Truong phong Tong hop Bo Giao duc lien quan tieu cuc


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0