Việt Báo Việt Nam PDA


Từ 1/1/2008, thuê nhà nhà nước sẽ bị tính giá mới

Chủ nhật, 02 Tháng chín 2007, 16:46 GMT+7


Thủ tướng vừa ra Nghị quyết điều chỉnh việc bán nhà sở hữu nhà nước theo Nghị định 61. Theo đó, nhà ở có khả năng sinh lợi cao thì UBND các tỉnh xây dựng giá bán, trình HĐND thông qua.
> Nhà 300 tỷ được hóa giá 8 tỷ
> 30/9 ngừng bán nhà sở hữu nhà nước ở Hà Nội

Thủ tướng cũng chỉ đạo giá bán những ngôi nhà mặt đường, mặt phố phải sát với giá thị trường tại thời điểm bán. Nếu người dân đang thuê tại đây không muốn mua thì tiếp tục được thuê theo giá nhà ở hiện hành.

Nhà biệt thự tại TP Hà Nội và TP HCM được giao cho UBND thành phố rà soát, lập phương án quản lý thông qua HĐND và báo cáo Thủ tướng cho ý kiến thực hiện trước 15/11/2007.

Với những ngôi nhà có nguồn gốc không phải nhà ở, mà đã được bố trí người dân vào sinh sống trước năm 1992, có khuôn viên độc lập, sẽ được bán lại cho người ở theo Nghị định 61. Đối với trường hợp bố trí sau năm 1992, nhà không có khuôn viên độc lập thì sẽ không được bán.

Đối với nhà cấp 4, tiền sử dụng đất được ghi nợ trên sổ đỏ. Nếu người dân tiến hành giao dịch thì phải trả hết tiền sử dụng đất.

Thủ tướng của chỉ đạo việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê phải thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản về thủ tục, tạo điều kiện cho người mua.

Các tỉnh phải báo cáo toàn bộ quỹ nhà trên địa bàn tới Thủ tướng trước 1/10. Trong đó, nêu rõ các cơ quan đơn vị không bàn giao nhà để quy trách nhiệm của những đơn vị đó, chỉ đạo các công ty quản lý nhà tiếp nhận quỹ nhà đó.

Từ 1/1/2008, giá thuê nhà của nhà nước sẽ được áp dụng theo giá mới, phù hợp với loại nhà, chất lượng nhà, đối tượng. Bộ Xây dựng được giao phối hợp với các ban ngành khác trình Thủ tướng khung giá bán trong quý 3 năm nay. Căn cứ theo khung giá, các tỉnh thành đưa ra giá thuê nhà cụ thể theo tình hình địa phương.

Đoàn LoanViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0