Việt Báo Việt Nam PDA


Vụ kiện sốc vắcxin dại: Toà hỏi mới tìm... nguyên nhân (?)

Thứ sáu, 03 Tháng tám 2007, 12:24 GMT+7

Chỉ tới khi Toà án đề nghị cung cấp tài liệu thì Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM mới lo tìm nguyên nhân trả lời trước Toà, mặc bệnh nhân nằm liệt giường suốt hai tháng qua.

Tiêm văc-xin ngừa dại, TT Y tế dự phòng TP.HCM bị kiện

Nguồn tin của TS hôm nay cho biết: Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM (TTYTDP) đã nhận được công văn của Toá án Nhân dân Q5 đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan đến việc anh Tiết Duy Hiếu - nạn nhân bị tai biến liệt toàn thân do tiêm ngừa vắcxin phòng dại - gửi đơn kiện TTYTDP. Đơn kiện đã được thụ lý ngày 20/07 vừa qua.


y

Suốt hai tháng qua nạn nhân Tiết Duy Hiếu vẫn nằm bất động..

Theo công văn này, nếu trong vòng 15 ngày TTYTDP không cung cấp tài liệu hoặc không có công văn xin gia hạn thì Toà án sẽ đưa vụ kiện ra xét xử theo luật định.

Nguồn tin từ TTYTDP cho biết Trung tâm đã có công văn xin gia hạn trả lời Toà, đồng thời cũng có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị thành lập Hội đồng khoa học – công nghệ để xem xét các vấn đề xung quanh vụ kiện như kỹ thuật tiêm phòng, chất lượng vắc-xin... Kết luận của Hội đồng khoa học công nghệ sẽ là căn cứ trả lời trước Toà án.

Trong một diễn biến khác, đến nay anh Tiết Duy Hiếu đã được chuyển điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (theo tuyến của Sở Y tế, thay vì điều trị theo tuyến Trung ương là bệnh viện Chợ Rẫy trước đây) nhưng tình hình sức khoẻ vẫn không mấy khả quan: anh vẫn tiếp tục bị liệt toàn thân, sức khoẻ yếu… Hiện gia đình đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, số tiền chi phí chữa trị đã lên tới 150 triệu đồng, trong khi TTYTDP vẫn “thờ ơ” với bệnh nhân Hiếu, ngoại trừ biện pháp… chuyển viện để giảm chi phí sau này nếu “lỡ” bị Toà tuyên thua kiện ?!

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0