Việt Báo Việt Nam PDA


Xẻ thịt "đất vàng": Bị phạt nặng vẫn tiếp tục vi phạm

Thứ năm, 23 Tháng mười 2014, 18:46 GMT+7

Bị UBND quận Cầu Giấy "phạt nặng" và yêu cầu Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội tự phá dỡ công trình xây dựng vi phạm, nhưng thay bằng việc chấp hành, Công ty này lại tiếp tục tái phạm, xây dựng hàng loạt hàng quán kinh doanh trái phép.

Liên quan đến vụ việc "xẻ thịt đất vàng để kinh doanh, chặn lối đi của người dân" đang xảy ra tại phường Yên Hòa thuộc quận Cầu Giấy, tìm hiểu của phóng viên cho thấy, ngày 18/8, Đội Thanh tra Xây dựng quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công công trình xây dựng đối với Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội. Công ty này đã có hành vi xây dựng không phép trên đất dự án thuộc lô A2 và E2 nằm trong KĐT mới Yên Hoà, đường Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy Hà Nội.

Xẻ thịt

Văn bản xử phạt của thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội

Tại lô E2, Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội đã xây dựng nhà không phép với kết cấu tường xây 110, trụ cao khoảng 4m, vỉ kèo sắt thép, diện tích khoảng 100m2. Còn tại lô A2, chủ đầu tư đã xây 05 nhà 1 tầng và 30m tường rào thép hộp, trụ gạch, chiều cao 2,5m. Trong đó, nhà số 1, khung sắt mái tôn cao 3m, diện tích 60m2; nhà số 2 khung sắt mái tôn lợp 3m, diện tích 100m2; nhà số 3 có diện tích 80m2 và cao khoảng 3m; nhà số 4 diện tích 28m2 và nhà số 5 cao 3,5m, vách tôn trên diện tích 80m2.

Sau khi phát hiện sai phạm và lập biên bản vi phạm hành chính, Đội Thanh tra Xây dựng quận Cầu Giất đã yêu cầu Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm và tự tháo dỡ.

Xẻ thịt

Quận Cầu Giấy từng xử phạt hành chính 40 triệu và yêu cầu phá dỡ các vi phạm của Công ty Cổ phần xây dựng Hà Nội

Tiếp đó, ngày 29/8, UBND quận Cầu Giấy đã có Quyết định xử phạt hành chính đối với Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội với số tiền 40 triệu đồng và buộc Cty này phải khắc phục hậu quả bằng cách phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm tại lô E2, KĐT mới Yên Hòa, với lí do, Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội đã vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng không có giấy phép xây dựng đối với xây dựng công trình thuộc trường hợp phải lập báo cáo kinh tế - kĩ thuật xây dựng công trình hoặc lập dự án đầu tư xây dựng công trình được quy định tại Điểm c, Khoản 6, Điều 13, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh BĐS, khai thác, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lí công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lí phát triển nhà ở và công sở.

Các vi phạm ngang nhiên tồn tại trên đất dự án.

Các vi phạm ngang nhiên tồn tại trên đất dự án.

Các vi phạm ngang nhiên tồn tại trên đất dự án.

Chiếm dụng hàng nghìn mét vuông đất vàng để trục lợi.

Chiếm dụng hàng nghìn mét vuông đất vàng để trục lợi.

Tuy bị UBND quận Cầu Giấy "phạt nặng" và yêu cầu Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội tự phá dỡ công trình xây dựng vi phạm, nhưng thay bằng việc chấp hành yêu cầu của các cơ quan chức năng thì Cty này lại tiếp tục tái phạm, xây dựng hàng loạt công trình trên phần đất đã bị các cơ quan chức năng ở quận Cầu Giầy "sờ gáy" để biến thành quán cafe, quán pizza, quán bia...

Theo ghi nhận của PV, trên lô đất A2 và E2, có thể dễ dàng thấy, trên những lô "đất vàng" này được quy hoạch để phục vụ cho dự án đến nay đã biến thành quán cafe, quán bán pizza, quán bia...

Xây cả nhà tạm chắn đường đi của người dân

Xây cả nhà tạm chắn đường đi của người dân

Theo tìm hiểu của PV, lô A2 có diện tích khoảng 3.000m2 được quy hoạch làm trụ sở cơ quan hành chính của quận Cầu Giấy, còn khu E2 được quy hoạch làm khu nhà ở cao tầng với 6.000m2 giao cho Cty CP Đầu tư Xây dựng dân dụng Hà Nội quản lý. Tuy nhiên, hiện trạng lô E2 là khu nhà tạm khung thép, quán café, giải khát, còn lô A2 được chủ đầu tư cho tổ chức phi Chính phủ mượn miễn phí với mục đích trồng cây xanh. Nhưng, khi mục đích chính chưa được thực hiện thì hàng loạt công trình không phép đã lần lượt mọc lên trên khu đất.

// VietBao.vn (Theo Dân trí)

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0