Việt Báo Việt Nam PDA


Xử lý các điểm giết mổ heo lậu tại TP HCM

Thứ tư, 14 Tháng một 2004, 08:21 GMT+7


Chi cục quản lý thị trường thành phố trong các ngày 7-11/1 đã kiểm tra 47 điểm giết mổ heo không đăng ký. 12 cơ sở đã bị lập biên bản do trên 1.700 kg thịt heo không đăng ký kiểm dịch thú y. 35 điểm còn lại không hoạt động trong lúc kiểm tra.

Toàn thành phố hiện chỉ có 38 điểm giết mổ gia súc có đăng ký kinh doanh, trong khi đó có tới 160 điểm không đăng ký.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trong cuộc họp Hội đồng nhân dân tuần qua đã khẳng định sẽ xử lý triệt để vấn đề giết mổ heo lậu trước Tết Giáp Thân. Trên cơ sở pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm, các quận, huyện buộc chủ cơ sở phải đọc và cam kết không vi phạm. Theo ông Nhân, hệ thống giết mổ của công ty Vissan có công suất khoảng 4.000 con heo/ngày nhưng hiện chỉ sử dụng khoảng 2.500 con/ngày. Do vậy, những cơ sở không phép có thể sử dụng nhờ của Vissan.

Chiều nay, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị Tổng Công ty lương thực và Tổng công ty thương mại Sài Gòn xem xét lại số lượng heo thương phẩm để không nhập heo sống từ các tỉnh miền Tây vì sợ lây nhiễm dịch bệnh.

Sở Thương mại dự báo, nhu cầu heo dịp Tết Giáp Thân khoảng 6.900 tấn. Giá thịt heo đến nay vẫn đứng ở mức 27.000-31.000 đồng/kg.

Bùi ĐươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0